Tag: tường biên giới

Tòa phúc thẩm Mỹ bác kế hoạch chuyển ngân sách Bộ Quốc phòng xây tường biên giới của ông Trump

TTO - Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ tuyên Tổng thống Donald Trump đã sai khi chuyển khoản ngân sách 2,5 tỉ USD của Lầu Năm Góc sang dùng cho việc xây một phần bức tường ở biên giới Mỹ-Mexico.

Thẩm phán Mỹ cấm vĩnh viễn ông Trump dùng tiền quốc phòng xây tường biên giới

TTO - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm 10-12 ra phán quyết cấm Tổng thống Donald Trump chuyển gói ngân sách 3,6 tỉ USD phục vụ quốc phòng sang cho việc xây tường biên giới Mỹ - Mexico.

Tường biên giới Mỹ bị cưa chớp nhoáng

TTO - Thông tin do nhật báo Washington Post tung ra đã khiến người Mỹ choáng: bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước.

'Kỳ lạ' khi ông Trump đòi xây tường biên giới 'to và đẹp'... giữa nước Mỹ

TTO - Tổng thống Trump đã kiên quyết xây cho bằng được bức tường dọc biên giới với Mexico, nhưng trong phát biểu mới đây, ông Trump còn hứa xây tường to và đẹp ở Colorado, một bang nằm ở tận miền trung nước Mỹ, không hề giáp với Mexico.

Bộ Quốc phòng Mỹ rút tiền xây trường, nhà trẻ mang xây tường biên giới

TTO - Bộ Quốc phòng Mỹ vừa cho biết sẽ rút lại ngân sách của 127 dự án thuộc bộ, trong đó có việc xây dựng trường học, nhà giữ trẻ cho gia đình quân nhân, để có 3,6 tỉ USD cho kế hoạch xây bức tường biên giới với Mexico.

120 dự án của quân đội Mỹ bị ảnh hưởng vì bức tường biên giới

TTO - Lầu Năm Góc đã phê chuẩn việc chuyển đổi 3,6 tỉ USD ngân sách quốc phòng từ các dự án xây dựng của quân đội thành tiền xây hoặc gia cố 282 km tường biên giới theo yêu cầu của Tổng thống Trump.

Tòa phúc thẩm ngăn ông Trump dùng ngân sách quốc phòng xây tường

TTO - Phiên tòa phúc thẩm ngày 3-7 vừa tuyên phán quyết giữ nguyên kết luận của tòa sơ thẩm, không cho phép ông Trump dùng ngân sách Lầu Năm Góc xây tường biên giới.

Quyết xây tường biên giới, ông Trump ban bố tình trạng khẩn cấp

TTO - Tối 15-2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại biên giới phía nam để có được ngân sách hàng tỉ USD xây bức tường ngăn với Mexico mà ông đã hứa hẹn từ lúc còn tranh cử tổng thống.

Vì sao nữ khách mời khóc khi nghe Thông điệp Liên bang?

TTO - Trong thông điệp liên bang ngày 6-2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump đề cập đến câu chuyện thương tâm của một cặp đôi người Mỹ bị một người nhập cư bất hợp pháp bắn chết.

Ông Trump nói đàm phán ngân sách với đảng Dân chủ chỉ tốn thời gian

TTO - Ông Trump giận dữ rút khỏi cuộc đàm phán chi tiêu ngân sách với các lãnh đạo đảng Dân chủ tại Nhà Trắng sau khi đề xuất 5,7 tỉ USD xây tường biên giới của ông một lần nữa bị đảng này bác.