18/08/2021 19:09 GMT+7

Từng quận, huyện ở TP.HCM sẽ được bệnh viện tuyến trên hỗ trợ trong điều trị COVID-19

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Ngày 18-8, Bộ Y tế đã quyết định phân công các bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 theo địa bàn các quận huyện và thành phố Thủ Đức của TP.HCM.

Từng quận, huyện ở TP.HCM sẽ được bệnh viện tuyến trên hỗ trợ trong điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyến trên trực tiếp hỗ trợ chuyên môn trong quản lý, điều trị COVID-19 theo các địa bàn quận, huyện, thành phố tại TP.HCM, cụ thể như sau:

Bệnh viện hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 (đặt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2) do Bệnh viện Chợ Rẫy phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho cơ sở y tế của thành phố Thủ Đức và quận Bình Thạnh.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế của quận 1, quận 3, quận 5 và quận 11.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13) phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế của huyện Bình Chánh và quận Bình Tân.

Bệnh viện Bạch Mai (Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 16) phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế của quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ.

Bệnh viện Trung ương Huế (Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 14) phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế của quận 12, quận Tân Phú, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế của quận 4, quận 6 và quận Gò Vấp.

Bệnh viện Thống Nhất phụ trách chuyên môn về hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở y tế của quận Phú Nhuận và quận Tân Bình.

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyến trên theo phân công kể trên sẽ chịu trách nhiệm khảo sát đánh giá, tổ chức thu dung điều trị, các điều kiện hiện có về cơ sở giường bệnh, hệ thống oxy, trang thiết bị, thuốc, vật tư, nhân lực của các bệnh viện quận huyện, thành phố để xác định những khó khăn, bất cập và đề xuất với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM để chỉ đạo và hỗ trợ khắc phục.

Các bệnh viện tuyến trên cũng có nhiệm vụ cử cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn chuyên môn tại chỗ, hội chẩn từ xa, tập huấn, đào tạo, nâng cao năng lực và giám sát chất lượng về cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 cho các quận huyện, thành phố.

"Tổ chức giao ban hằng ngày để rút kinh nghiệm điều trị giữa bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến quận huyện, thành phố được phân công", Bộ Y tế yêu cầu.

Đặc biệt, các bệnh viện tuyến trên có nhiệm vụ phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM trong việc điều phối chuyển tuyến kịp thời và phù hợp người bệnh COVID-19.

Đồng thời, hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực cho các quận huyện, thành phố trong thực hiện quản lý, điều trị người nghi nhiễm và nhiễm SARS-CoV-2 được quản lý và điều trị tại nhà.

Ngày 18-8: Cả nước thêm 8.800 ca COVID-19, Bình Dương tăng biện pháp mạnh chống dịch Ngày 18-8: Cả nước thêm 8.800 ca COVID-19, Bình Dương tăng biện pháp mạnh chống dịch

TTO - Bản tin ngày 18-8 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận thêm 8.800 ca mắc COVID-19. Đáng chú ý số ca mắc cả nước có giảm nhưng các tỉnh thành dịch đang 'nóng' như TP.HCM, Đồng Nai vẫn tăng.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên