Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM triển khai dịch vụ thay người thân chăm sóc

08/06/2021 19:00 GMT+7

Dịch vụ thay người thân chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM giúp người nhà người bệnh an tâm trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, hạn chế người nuôi bệnh như hiện nay.

Nhằm phòng ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, hạn chế tụ tập đông người, các cơ sở y tế đều quy định hạn chế người nuôi bệnh, không thăm bệnh. Đối với những người bệnh nội trú nặng, bị hạn chế khả năng vận động, không thể tự thực hiện các sinh hoạt cá nhân, việc cần có người chăm sóc liên tục lại càng quan trọng hơn. Thấu hiểu nỗi lo lắng của gia đình có người thân nằm viện nhưng không có điều kiện chăm sóc, dịch vụ chăm sóc toàn diện - Thay người thân chăm sóc tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) đã ra đời và ngày càng được quan tâm trong thời điểm hiện nay.

Đây là loại hình dịch vụ mới của BV ĐHYD TP.HCM, đang áp dụng tại hầu hết các chuyên khoa. Với dịch vụ này, nhân viên y tế sẽ giúp người nhà người bệnh chăm sóc người thân. Mục tiêu nhằm hỗ trợ, chăm sóc liên tục cho những người bệnh mà gia đình không có điều kiện chăm sóc liên tục tại cơ sở y tế. Dịch vụ này cũng đáp ứng nhu cầu được chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản của người bệnh, giúp hỗ trợ quá trình điều trị, phục hồi được tốt nhất.

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM triển khai dịch vụ thay người thân chăm sóc - Ảnh 1.

Nhân viên y tế thay người thân chăm sóc người bệnh

Với tinh thần nhẫn nại, chu đáo, coi người bệnh như chính người thân trong gia đình, nhân viên y tế lên kế hoạch chăm sóc hợp lý, khoa học, đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cụ thể, nhân viên y tế sẽ phối hợp với điều dưỡng hỗ trợ người bệnh sử dụng thuốc và ăn uống bằng đường miệng cho người bệnh, theo dõi diễn tiến của người bệnh để có thể phát hiện sớm nhất các dấu hiệu bất thường, tăng cường hỗ trợ vệ sinh cá nhân, vận động cho người bệnh… Bên cạnh đó, nhân viên y tế sẽ luôn bên cạnh động viên, chia sẻ và hướng dẫn người bệnh trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện.

ThS ĐD. Nguyễn Thị Hồng Minh – Trưởng phòng Điều dưỡng BV ĐHYD TP.HCM chia sẻ, nhân viên của dịch vụ thay người thân chăm sóc sẽ là cầu nối trao đổi thông tin sức khoẻ người bệnh giữa người nhà và đội ngũ nhân viên y tế. Nhân viên chăm sóc sẽ luôn bên cạnh người bệnh để động viên, chia sẻ nỗi lo lắng của người bệnh như những người thân trong gia đình. Như vậy, người nhà có thể hoàn toàn yên tâm dành thời gian cho những công việc thường ngày cũng như chăm sóc các thành viên còn lại trong gia đình.

Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM triển khai dịch vụ thay người thân chăm sóc - Ảnh 2.

Nhân viên y tế thay người thân chăm sóc người bệnh

Tất cả quy trình chăm sóc đều được thực hiện bởi những nhân viên được đào tạo nghiệp vụ hỗ trợ chăm sóc, thành thạo các kỹ năng chăm sóc và phục vụ người bệnh với thái độ cởi mở, thân thiện, nhẹ nhàng. Để làm được điều này, Bệnh viện thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cập nhật các xu hướng mới trong chăm sóc người bệnh an toàn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa và hội nhập thế giới. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn chú trọng đào tạo vấn đề tâm sinh lý như: đào tạo chuyên sâu vấn đề tâm lý đến nhân viên, giúp họ có thể hiểu, cảm thông, chia sẻ những khó khăn mà người bệnh đang mắc phải, giúp tinh thần người bệnh được thoải mái, vui vẻ, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi của người bệnh.

Nhân viên y tế thay người thân chăm sóc bệnh nhân

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận