Tag: tư vấn pháp lý

Mất liên lạc với em trai gần 30 năm, muốn tuyên bố mất tích được không?

Gia đình có em trai đi Mỹ vào năm 1992. Từ đó đến nay chưa 1 lần liên lạc qua điện thoại. Nay chúng tôi muốn làm tuyên bố mất tích được không?

66 tuổi tốt nghiệp thạc sĩ luật: Tôi sẽ học suốt đời không ngại tuổi tác

Nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Bạch Vân (quận 10, TP.HCM) vẫn miệt mài với con chữ trên giảng đường đại học. Bà vừa nhận tấm bằng thạc sĩ luật khi đã 66 tuổi.

Mua xe cũ đã thay ca lăng mới, công an bắt gắn lại ca lăng cũ mới cấp biển số?

Tôi mua xe hơi cũ, đã thay mặt ca lăng. Giờ đi bấm biển mới cơ quan chức năng yêu cầu phải thay lại mặt ca lăng cũ mới cho làm tiếp, yêu cầu như vậy đúng quy định không?

Nợ tiền rồi bỏ đi nơi khác vì lý do khách quan, có bị phạt không?

Tôi có nợ tiền một số hàng xóm gần nhà. Do lý do khách quan, cả gia đình tôi phải bỏ nhà đi nơi khác ở tạm, dự tính khi xong việc sẽ về trả.

Trả 4 năm chưa hết nợ vay ngoài vì lãi quá cao, phải làm sao?

Tôi có người bạn vay bên ngoài 160 triệu đồng, mỗi tháng trả lãi 5,6 triệu đồng. Số tiền gốc vẫn còn nguyên. Bạn trả lãi được gần 4 năm, giờ không còn tiền để trả lãi hằng tháng nữa.

Việt kiều nhập tịch lại Việt Nam, làm căn cước công dân có cần về nước 6 tháng?

Việt kiều muốn nhập tịch lại Việt Nam thì có quy định cần phải ở Việt Nam 6 tháng trở lên mới làm được căn cước công dân, hay chỉ ở một tháng cũng được?

Xã yêu cầu làm lại giấy đăng ký kết hôn vì quá 30 năm, đúng luật không?

UBND xã gửi thông báo yêu cầu vợ chồng tôi lên làm lại giấy đăng ký kết hôn với lý do giấy đã quá 30 năm, không còn giá trị.

Con nuôi hợp pháp không chí thú làm ăn, có thể hủy thừa kế không?

Hai bác của tôi đã mất, toàn bộ tài sản của hai bác để lại cho một người con nuôi hợp pháp.

Người lấn chiếm đất của tôi đã mất, làm sao lấy lại đất?

Đất của tôi bị một người hàng xóm lấn chiếm từ 7 năm trước. Tôi liên tục làm đơn khiếu nại đến các cấp nhưng không được giải quyết rõ ràng.

Bị khủng bố đòi nợ dù không ký vay, tôi phải làm sao?

Có nhóm người kéo tới nhà tôi đòi nợ. Họ nói người nhà tôi mượn không có khả năng trả, giờ tôi phải trả thay. Trên giấy vay nợ không có chữ ký của tôi.