Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Tụ tập hơn 400 người tiệc tùng giữa mùa dịch, 6 người bị bắn nhập viện

12/04/2020 20:22 GMT+7

TTO - Cảnh sát đã thu được hơn 100 vỏ đạn tại hiện trường. Truyền thông địa phương cho biết hơn 400 người đã tụ tập tiệc tùng trước khi xảy ra vụ nổ súng.

Tụ tập hơn 400 người tiệc tùng giữa mùa dịch, 6 người bị bắn nhập viện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa hiện trường một vụ xả súng ở Mỹ - Ảnh: CNN

Sự việc xảy ra rạng sáng 11-4 (giờ Mỹ) tại một căn nhà ở thành phố Bakersfield, bang California. Sáu nạn nhân trúng đạn, trong đó có một trẻ vị thành niên, đã được đưa tới bệnh viện địa phương.

Cảnh sát đã thu được hơn 100 vỏ đạn với nhiều kích cỡ khác nhau tại hiện trường. Dựa trên bằng chứng đã được phục hồi tại hiện trường, cảnh sát địa phương nhận định có vẻ như ít nhất một người tham gia bữa tiệc đã bắn trả lại những kẻ tấn công. 

Lời khai của những người khác tại hiện trường cho biết hung thủ là một nhóm 4 người đàn ông da màu đi trên một chiếc xe mui kín màu trắng. Hiện cảnh sát vẫn chưa bắt giữ được nghi phạm nào.

Nhà chức trách cho biết họ không nhận được cuộc gọi nào báo cáo về việc có hàng trăm người tụ tập trước khi xảy ra vụ xả súng. 

Văn phòng cảnh sát trưởng thành phố Bakersfield suy đoán nhiều khả năng sự việc liên quan đến thanh toán băng đảng vì 6 nạn nhân đều tỏ vẻ bất hợp tác với cảnh sát, theo Đài ABC.

Thống đốc California Gavin Newsom hôm 19-3 đã ra sắc lệnh “ở nhà” để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại bang này. Lệnh này yêu cầu người dân ở nhà, không tụ tập đông người và chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết.

Chính quyền thành phố Los Angeles ngày 10-4 đã quyết định kéo dài lệnh này tới hết ngày 15-5. Trước đó, một số quận của bang California đã ban hành các sắc lệnh "trú ẩn tại gia" và sử dụng lực lượng cảnh sát để bắt giữ, xử phạt những người ra đường không có lý do chính đáng.

Theo Đài CNN, hơn 97% dân số Mỹ đang bị nhốt trong nhà bởi các sắc lệnh "ở nhà" hoặc "trú ẩn tại gia" của chính quyền bang mình đang sinh sống. 

Một số bang đã không ban hành lệnh "ở nhà" chính thức là Arkansas, Iowa, North Dakota, Nebraska, South Dakota và Wyoming.

Vẫn tụ tập tiệc tùng, giới trẻ Âu - Mỹ phớt lờ mọi cảnh báo mùa COVID-19 Vẫn tụ tập tiệc tùng, giới trẻ Âu - Mỹ phớt lờ mọi cảnh báo mùa COVID-19

TTO - Trong khi nhiều nước kêu gọi người dân hạn chế giao tiếp, ở nhà để làm chậm sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thì hình ảnh những bãi biển đông người ở Úc, Mỹ khiến người ta lo ngại.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận