Thứ 2, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Từ ngày 7-5, đi tàu xe, máy bay không còn phải giãn cách

06/05/2020 17:55 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy... từ 0h ngày 7-5.

Từ ngày 7-5, đi tàu xe, máy bay không còn phải giãn cách - Ảnh 1.

Hành khách đi xe buýt ở Hà Nội vẫn phải đeo khẩu trang nhưng sẽ không phải ngồi giãn cách từ ngày 7-5 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Đó là nội dung chính của công văn hỏa tốc vừa được Bộ Giao thông vận tải gửi các đơn vị liên quan vào chiều 6-5 về hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong tình hình mới.

Bộ Giao thông vận tải cho biết việc bỏ quy định giãn cách trên phương tiện vận tải công cộng thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tại cuộc họp ngày 6-5 và căn cứ tình hình dịch ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm, 20 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Đồng thời tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.

Cụ thể, từ 0h ngày 7-5, Bộ Giao thông vận tải quyết định dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách như xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...

Để đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ và hành khách khi đi phương tiện vận tải công cộng, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện các biện pháp:

- Đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình;

- Thực hiện khai báo y tế;

- Kiểm tra thân nhiệt;

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn).

Kiến nghị cho xe khách, máy bay chở đủ số ghế, không ngồi giãn cách Kiến nghị cho xe khách, máy bay chở đủ số ghế, không ngồi giãn cách

TTO - Tổng cục Đường bộ và Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT cho ôtô kinh doanh chở khách, máy bay được chở đủ 100% số ghế, không buộc hành khách phải ngồi giãn cách.

TUẤN PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận