Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Từ Hàn Quốc 'hạ cánh' sân bay Cần Thơ: Bật khóc vì 'cảm giác được an toàn'

02/03/2020 19:52 GMT+7

TTO - Nhiều hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc vừa đáp xuống sân bay Cần Thơ chiều nay không giấu được xúc động khi được về lại Việt Nam. 'Mình được an toàn rồi', một hành khách bật khóc khi nói với phóng viên Tuổi Trẻ.

Từ Hàn Quốc hạ cánh sân bay Cần Thơ: Bật khóc vì cảm giác được an toàn - Ảnh 1.

Khách về từ Hàn Quốc được đưa đến khu vực cách ly trên xe quân đội - Ảnh: TIẾN TRÌNH

"Vợ chồng tôi mới sang Incheon hơn một tuần, nhưng nghe dịch bệnh đang lan truyền bên đó trong khi Việt Nam mình an toàn nên quay về", vợ chồng chị Lưu Hồng Nhiên (xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) chia sẻ với phóng viên Tuổi Trẻ khi vừa đáp chuyến bay từ Hàn Quốc xuống sân bay Cần Thơ chiều nay.

Con gái lập gia đình ở Hàn Quốc, sau khi con gái về nước ăn tết, hai vợ chồng tiễn con sang tận nhà chồng. Nhưng đến nơi thì dịch bệnh bùng phát mạnh, con gái và con rể khuyên hai anh chị về lại Việt Nam để "lánh dịch".

Hành khách về từ Hàn Quốc được đưa đến nơi cách ly trên xe quân đội nói "nếu không được cách ly thì tôi cũng đi bệnh viện khám" - Video: TIẾN TRÌNH

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online, đại tá Phan Văn Cương - phó chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân khu 9 - cho biết quân đội đã điều hàng chục xe đón hành khách trên các chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Cần Thơ.

Những người này sau đó được cách ly tại Trường quân sự Quân khu 9 ở Sóc Trăng.

"Điều kiện ăn ở tại khu vực cách ly đảm bảo rộng rãi, vệ sinh, chế độ ăn uống 57.000 đồng/người/ngày. Chúng tôi sẽ làm tất cả để đảm bảo an toàn cho khách về từ Hàn Quốc và cộng đồng" - ông Cương nói.

Đại tá Cương cho biết khách về từ hai địa phương có dịch bệnh ở Hàn Quốc là Daegu và Bắc Gyeongsang, số còn lại sẽ được đón và cách ly riêng.

Từ Hàn Quốc hạ cánh sân bay Cần Thơ: Bật khóc vì cảm giác được an toàn - Ảnh 3.

Khách về từ Hàn Quốc tập trung tại sân bay Cần Thơ trước khi được đưa đi cách ly - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Trên chuyến xe đưa về khu vực cách ly, Trần Phương Thảo (quê Bảo Lộc, Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Thủy (quê Kon Tum), hai du học sinh về từ Seoul, cho biết gia đình lo lắng khi nghe tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc nên gọi con về Việt Nam cho an toàn.

Dù không biết trước được cách ly ở đâu nhưng cả hai đều nói: "Về tới nơi an toàn là yên tâm". "Gia đình em yên tâm, em cũng yên tâm", Phương Thảo nói thêm.

Bà Hà Kim Nguyên (50 tuổi, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) cho biết bà sang thăm em gái ở Hàn Quốc đã 3 tháng nên sốt ruột muốn về nhà. Lúc chuẩn bị về, chồng con nói sẽ đến sân bay đón nhưng bà từ chối.

"Tôi không biết mình có bệnh hay không. Không thì tốt, còn lỡ có bệnh thì lại lây cho người thân nên tình nguyện xin được cách ly. Nếu không được đưa vô khu cách ly, tôi cũng đi bệnh viện kiểm tra xem mình có bệnh hay không" - bà Nguyên chia sẻ.

Cận cảnh bên trong khu cách ly tập trung ở khu quân sự Khánh Hòa Cận cảnh bên trong khu cách ly tập trung ở khu quân sự Khánh Hòa

TTO - Ăn uống theo tiêu chuẩn quân đội, được cấp tivi, mạng Internet và tự do chơi thể thao... Ngoài 119 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đang được cách ly, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết đã chuẩn bị 4 khu vực khác để tiếp nhận công dân.

TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận