Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Từ Cần Thơ xuống Hậu Giang phải cách ly 21 ngày

14/07/2021 14:20 GMT+7

TTO - Từ 12h ngày 14-7, tỉnh Hậu Giang thực hiện cách ly tập trung 21 ngày đối với người về từ TP.HCM và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16, trong đó có Cần Thơ.

Từ Cần Thơ xuống Hậu Giang phải cách ly 21 ngày - Ảnh 1.

Một khu vực bị cách ly tại thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang - Ảnh: A.P

Theo quyết định của UBND tỉnh Hậu Giang, người đến, ở, về từ các địa điểm tại các mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế cũng phải cách ly tập trung 21 ngày.   

Thời gian cách ly tính từ ngày về địa phương và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo tại nơi cư trú. Đồng thời, phải thực hiện xét nghiệm RT-PCR 4 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7, thứ 14 và thứ 21 trong thời gian cách ly y tế tập trung; chi phí cách ly tập trung và xét nghiệm do người dân chi trả.

TP Cần Thơ là địa phương giáp ranh với tỉnh Hậu Giang trong khi TP này có quận Cái Răng, Ninh Kiều và Bình Thủy đang thực hiện chỉ thị 16. Do đó, người dân ở 3 quận này nếu di chuyển sang Hậu Giang sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày theo quy định.

Hậu Giang đến nay đã ghi nhận 22 ca mắc COVID-19. 

Liên quan đến diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Hậu Giang cũng đã  khởi tố vụ án "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" trên địa bàn thị xã Long Mỹ.

300 tài xế tình nguyện vận chuyển hàng hóa vào thành phố Cần Thơ 300 tài xế tình nguyện vận chuyển hàng hóa vào thành phố Cần Thơ

TTO - VIệc hỗ trợ này góp phần giải quyết tình trạng hàng hóa thiết yếu chậm về đến siêu thị, cửa hàng tiện ích xảy ra mấy ngày qua do thiếu tài xế vận chuyển.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận