Tag: Hậu Giang

Thủ tướng: Trong 5 năm tới phải làm gấp đôi của 20 năm qua

Đó là yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến kiểm tra thực địa, chúc Tết công nhân tại các công trình cầu, đường cao tốc ở miền Tây.

Phạt ba người trong vụ đồ đạc ‘tự nhiên bốc cháy' ở Hậu Giang

Ngày 14-1, Công an huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã xử phạt hành chính ba người về hành vi “báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền", liên quan đến vụ đồ đạc tự nhiên bốc cháy.

Đồ đạc 'tự nhiên bốc cháy' ở Hậu Giang là do người đốt

Ngày 11-1, ông Trần Không Dận - phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - cho biết Công an huyện vừa có báo cáo kết quả vụ đồ đạc tự nhiên bốc cháy tại nhà ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng.

Xây nhà máy điện chạy bằng trấu tại Hậu Giang

TTO - Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang có công suất 20MW, tiêu thụ khoảng 120.000 tấn trấu/năm, tận dụng được nguồn phụ phẩm nông nghiệp rất lớn ở địa phương.

Giáo sư, phó giáo sư về Hậu Giang công tác được hỗ trợ 300 triệu

TTO - Từ ngày 18-12, người có học hàm, học vị giáo sư, phó giáo sư về Hậu Giang công tác sẽ được hỗ trợ 300 triệu đồng/người, tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa II được hỗ trợ 200 triệu đồng/người...

Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy

TTO - Gần một tuần nay, gia đình ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang sống trong bất an vì đồ đạc trong gia đình như quần áo, tủ gỗ… tự nhiên bốc cháy.

Đám bạn cười như được mùa khi hai cô gái chèo thuyền chìm xuống hồ nước

Hai cô gái cố vùng vẫy để thuyền không bị chìm, trong khi đám bạn trên bờ cười hả hê. Cảnh vui nhộn này được quay tại một điểm vui chơi ở Hậu Giang.

Đầu tư vào khu công nghiệp ở Hậu Giang, mỗi hecta phải góp vào ngân sách tỉnh 10 tỉ đồng

TTO - Muốn đầu tư vào khu công nghiệp ở Hậu Giang, doanh nghiệp phải đáp ứng 5 tiêu chí về vốn sở hữu của nhà đầu tư, đóng góp ngân sách, suất đầu tư dự án từ 50 tỉ đồng/ha trở lên...

Khát vọng đưa Hậu Giang vươn lên mạnh mẽ

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng 6 tháng đầu năm 2022, Hậu Giang có mức tăng trưởng đạt 11%, cao nhất ĐBSCL và đứng thứ 8 cả nước. Vì sao Hậu Giang vươn mình phát triển mạnh mẽ như vậy?

Thông xe cầu Xẻo Vẹt nối liền 2 tỉnh Bạc Liêu - Hậu Giang

TTO - Chiếc cầu nối liền 2 tỉnh Bạc Liêu và Hậu Giang đã được khánh thành sau rất nhiều năm thi công, chấm dứt cảnh qua sông lụy phà của người dân 2 tỉnh này.