Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

300 tài xế tình nguyện vận chuyển hàng hóa vào thành phố Cần Thơ

14/07/2021 12:19 GMT+7

TTO - VIệc hỗ trợ này góp phần giải quyết tình trạng hàng hóa thiết yếu chậm về đến siêu thị, cửa hàng tiện ích xảy ra mấy ngày qua do thiếu tài xế vận chuyển.

300 tài xế tình nguyện vận chuyển hàng hóa vào thành phố Cần Thơ - Ảnh 1.

Khâu vận chuyển bị ách dẫn đến hàng hóa không kịp về siêu thị, cửa hàng tiện ích phục vụ người dân TP Cần Thơ - Ảnh: Đ.K.

Ngày 14-7, ông Lê Tiến Dũng, giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, cho biết đã có 300 tài xế đăng ký tham gia Đội vận tải xanh hỗ trợ lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, TP trong thời gian dịch COVID-19.

Các tài xế, người bốc dỡ hàng hóa tham gia Đội vận tải xanh phải có kinh nghiệm hoạt động vận tải, xếp dỡ hàng hóa an toàn, là người đang cư ngụ tại TP, không thuộc đối tượng cách ly y tế, không về từ vùng có dịch, vùng bị phong tỏa.

Ông Trần Lê Bình, phó giám đốc Sở Công thương, cho biết đã giới thiệu danh sách Đội vận tải xanh cho các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành khác vào TP Cần Thơ.

 "Việc này giải quyết được tình trạng hàng hóa thiết yếu chậm về đến siêu thị, cửa hàng tiện ích để phục vụ dân người dân kịp thời" - ông Bình nói.

Trước đó, Sở GTVT TP Cần Thơ có hướng dẫn xe vận tải hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh, TP vào TP Cần Thơ, yêu cầu lái xe và người đi cùng khi đến các điểm kiểm soát dịch của TP phải test nhanh COVID-19. 

Trường hợp dương tính sẽ bị cách ly theo quy định. Nếu âm tính, tài xế sẽ chờ để đổi tài xế khác là người đang cư ngụ tại TP ra vận chuyển hàng vào TP. Việc này khiến một số doanh nghiệp thiếu tài xế "đối ứng", dẫn đến hàng hóa bị ùn ứ tại các chốt kiểm soát, không kịp cung ứng cho người dân đang có nhu cầu mua sắm.

Cần Thơ: Hàng hóa khan hiếm, giá cao Cần Thơ: Hàng hóa khan hiếm, giá cao

TTO - Dù chính quyền địa phương nói 'không thiếu lương thực, thực phẩm' nhưng người dân nhiều nơi ở Cần Thơ vẫn rất khó mua các loại thịt, cá; rau củ thiếu trầm trọng.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận