Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Cần Thơ giãn cách theo chỉ thị 16 tại quận Ninh Kiều và Cái Răng

11/07/2021 17:41 GMT+7

TTO - Chiều 11-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đối với quận Ninh Kiều và quận Cái Răng.

Cần Thơ giãn cách theo chỉ thị 16 tại quận Ninh Kiều và Cái Răng - Ảnh 1.

Phong tỏa tại khu vực chợ Tân An - Ảnh: T. LŨY

Theo đó sẽ thực hiện giãn cách tại hai quận này trong thời gian 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 12-7, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh...

Các quận huyện còn lại của TP Cần Thơ sẽ thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 từ 0h ngày 12-7.

Trước đó, thông tin từ Ban chỉ đạo thành phố, ngành y phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm là người buôn bán tại khu vực chợ đầu mối Tân An (quận Ninh Kiều), người này có đến khám bệnh tại Bệnh viện 121 và nhà ở tại quận Cái Răng.

Theo đánh giá của Sở Y tế Cần Thơ, đây là ổ dịch phức tạp, do F0 xảy ra tại chợ đầu mối, chưa rõ nguồn lây; số lượng F1, F2 rất lớn phân bổ nhiều nơi. Nên việc giãn cách là cần thiết để thực hiện khoanh vùng, dập dịch, truy vết tìm nguồn lây nhiễm.

Trước đó, khu vực chợ đầu mối Tân An đã bị phong tỏa, đóng cửa phòng dịch, đồng thời lấy mẫu test nhanh tiểu thương buôn bán tại chợ. UBND quận Ninh Kiều đã phong tỏa một phần khu vực 3 phường Tân An (nơi chợ hoạt động), với 266 hộ và 1.900 nhân khẩu.

TP Cần Thơ đã công bố 6 ca bệnh COVID-19, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ.

Phong tỏa chợ đầu mối Tân An ở Cần Thơ Phong tỏa chợ đầu mối Tân An ở Cần Thơ

TTO - Ngày 10-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới được phát hiện, là một tiểu thương mua bán tại khu vực chợ đầu mối Tân An (quận Ninh Kiều). Hiện khu vực chợ đã bị phong tỏa.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận