Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Cần Thơ tạm dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách kể cả taxi

13/07/2021 12:29 GMT+7

TTO - TP Cần Thơ từ hôm nay (13-7) tạm dừng toàn bộ các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách cố định bằng xe buýt, taxi.

Cần Thơ tạm dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách kể cả taxi - Ảnh 1.

Taxi tại TP Cần Thơ chỉ hoạt động để vận chuyển người đi chữa bệnh, cấp cứu - Ảnh: LÊ DÂN

Theo đó, TP Cần Thơ tạm dừng toàn bộ 100% các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, các tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe buýt, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, vận tải hành khách bằng xe taxi từ ngày 13-7 cho đến khi có thông báo mới. 

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất và chở bệnh nhân cấp cứu vẫn được hoạt động.

Xe taxi chỉ được phép hoạt động trong phạm vi địa bàn TP Cần Thơ với số lượng xe không quá 20% trên tổng số lượng xe của doanh nghiệp để vận chuyển người dân đi khám chữa bệnh và cấp cứu, đồng thời không chở quán50% số chỗ ngồi trên xe.

Doanh nghiệp kinh doanh phải đăng ký với Sở GTVT để được cấp "giấy vận chuyển".

Xe đưa rước công nhân, chuyên gia phải có giấy xác nhận và cam kết chịu trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cần Thơ tạm dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách kể cả taxi - Ảnh 2.

Bến đò khách ngang sông Hậu cũng ngưng hoạt động - Ảnh: LÊ DÂN

Sở GTVT TP Cần Thơ cũng thông báo tạm dừng toàn bộ các hoạt động tất cả bến khách ngang sông, bến tàu du lịch, bến tàu khách tuyến cố định. Trừ trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; cấp cứu, khám chữa bệnh…

Liên quan đến việc đi lại, UBND quận Ninh Kiều sẽ thành lập chốt tuần tra và kiểm tra tại 11 phường đồng loạt ra quân từ 14h hôm nay để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch.

Quận Ninh Kiều và Cái Răng đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận