Từ 16-9: người Đà Nẵng ra Huế không phải xét nghiệm PCR, ở quá 3 ngày phải tự cách ly

15/09/2020 12:50 GMT+7

TTO - Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có thông báo nới lỏng một số biện pháp kiểm soát người từ TP Đà Nẵng về Huế kể từ ngày 16-9.

Từ 16-9: người Đà Nẵng ra Huế không phải xét nghiệm PCR, ở quá 3 ngày phải tự cách ly - Ảnh 1.

Người từ Đà Nẵng ra Huế không cần phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính như trước - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 15-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ra thông báo nới lỏng một số biện pháp kiểm soát người từ Đà Nẵng về Huế bắt đầu từ ngày 16-9.

Theo đó, người từ Đà Nẵng về Huế phải khai báo y tế, đăng ký trước qua mạng và được sự phê duyệt của chính quyền địa phương. Kết quả khai báo này người dân tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký (nếu chưa khai báo qua mạng thì có thể khai tại chốt kiểm soát đóng ở khu vực thị trấn Lăng Cô, Huế).

Người từ Đà Nẵng ra Huế được khuyến nghị hạn chế tiếp xúc với người địa phương, bị cấm tham gia các sự kiện tập trung đông người; không đến các điểm đông người như khu vui chơi, quán bar, karaoke...

Ngoài ra, người từ Đà Nẵng khi ở Huế được đi lại và phải tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 3 ngày. Quá thời gian trên mà chưa rời Huế thì người dân phải tự cách ly tại nơi cư trú đến 25-9 (trường hợp Đà Nẵng không phát sinh ca nhiễm COVID-19 mới). 

Quy định này không còn bắt buộc người từ Đà Nẵng ra Huế phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính như trước nữa.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã gỡ bỏ kiểm soát đối với người và xe cộ đi từ tỉnh Quảng Nam từ 15-9 với điều kiện xe và người đi đến Huế cam kết không dừng, đỗ bất cứ điểm nào ở vùng có dịch (Đà Nẵng).

Huế liệu có đang Huế liệu có đang 'ngăn sông cấm chợ' đối với người đến từ Đà Nẵng?

TTO - Nhiều người dân ở TP Đà Nẵng cho rằng tỉnh Thừa Thiên Huế đang có những quy định quá cứng nhắc trong phòng dịch COVID-19, vì hạn chế việc đi lại của người dân đến từ vùng chưa công bố hết dịch gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận