Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Huế cho phép tập trung đông người trở lại từ 0h ngày 12-9

11/09/2020 16:19 GMT+7

TTO - Thừa Thiên Huế cho phép các hoạt động tập trung đông người trở lại như du lịch, thể thao... từ 0h ngày 12-9 nhưng vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Huế cho phép tập trung đông người trở lại từ 0h ngày 12-9 - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế cho phép các hoạt động tập trung đông người trở lại như văn hóa, du lịch... từ 12-9 - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 11-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra thông báo cho phép các hoạt động có giới hạn trước đây trở lại bình thường không hạn chế số lượng người tập trung từ 0h ngày 12-9 nhưng phải tuân thủ các biện pháp, tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Các hoạt động như lễ hội, nghi lễ tôn giáo, ma chay, cưới hỏi, sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao... sẽ được hoạt động trở lại bình thường.

Các hoạt động dạy và học tại các trường học sẽ trở lại bình thường từ ngày 14-9 nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn áp dụng việc khai báo y tế, yêu cầu có kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính đối với người từ vùng dịch gồm Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương nếu muốn vào Huế. Người dân ở tỉnh thành trên cũng chỉ được ở lại Huế tối đa 72h.

Hiện tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng vẫn chưa được phép hoạt động trở lại.

Từ sáng nay 11-9, Đà Nẵng cho phép nhà hàng, quán ăn tại chỗ hoạt động trở lại Từ sáng nay 11-9, Đà Nẵng cho phép nhà hàng, quán ăn tại chỗ hoạt động trở lại

TTO - Từ ngày 11-9, TP Đà Nẵng sẽ chuyến trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mới. Người dân vẫn được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuy nhiên các hoạt động khác được điều chỉnh theo hướng nới lỏng.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận