24/09/2023 09:22 GMT+7

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho chiến sĩ công an hy sinh tại Thái Bình

Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho trung úy Đỗ Văn Tú - cán bộ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình - hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Anh Thiệu Minh Quỳnh - bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình - đến viếng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho trung úy Đỗ Văn Tú - Ảnh: K.LINH

Anh Thiệu Minh Quỳnh - bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình - đến viếng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho trung úy Đỗ Văn Tú - Ảnh: K.LINH

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, anh Thiệu Minh Quỳnh - bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình - đã đến thăm hỏi và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho trung úy Đỗ Văn Tú (25 tuổi, cán bộ Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại thị trấn An Bài đêm 22-9.

Chia sẻ nỗi đau cùng gia đình anh Tú, bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình nhấn mạnh anh Tú là tấm gương dũng cảm trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ để thế hệ trẻ noi theo.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, tối 22-9, người dân báo tin có một nam thanh niên không phải người địa phương nhiều lần xuất hiện tại tổ 5, thị trấn An Bài với biểu hiện nghi vấn trộm cắp.

Nhận tin báo, trung úy Đỗ Văn Tú đến địa bàn để nắm tình hình.

Khi có mặt tại hiện trường, trung úy Tú đến gần nam thanh niên để kiểm tra thông tin thì bất ngờ bị người này dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát dẫn tới trọng thương. Dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng những vết đâm trúng vị trí hiểm nên trung úy Tú đã không qua khỏi.

Sau khoảng 15 giờ từ lúc xảy ra vụ việc, tổ công tác của Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ được nghi phạm Võ Tiến Mạnh (21 tuổi, trú xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tại khu vực tỉnh Ninh Bình.

Qua xét hỏi nóng, Mạnh khai thời điểm xảy ra vụ việc, trung úy Tú có lại gần và giới thiệu nên biết anh Tú là công an, nhưng lo sợ bản thân và xe máy sẽ bị đưa về trụ sở để tra xét nên quyết định "ra tay trước", đâm liên tiếp nhiều nhát khiến anh Tú gục ngã sau đó.

Trong ngày 23-9, đại tá Trần Văn Phúc - giám đốc Công an tỉnh Thái Bình - đã tới thăm hỏi, chia sẻ mất mát, động viên gia đình trung úy Tú tại xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ.

Theo lãnh đạo Công an Thái Bình, anh Tú là cán bộ trẻ chưa lập gia đình, một người hiền lành, có trách nhiệm với công việc.

Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức tang lễ cho trung úy Đỗ Văn Tú.

Bắt nghi phạm đâm chết chiến sĩ công an tại Thái BìnhBắt nghi phạm đâm chết chiến sĩ công an tại Thái Bình

Chiều 23-9, tổ công tác Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ Võ Tiến Mạnh (21 tuổi), nghi phạm đâm nhiều nhát dao khiến một chiến sĩ công an thiệt mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên