05/08/2023 15:55 GMT+7

Truy tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 2 người trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc

Trung ương Đoàn trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho 1 chiến sĩ cảnh sát giao thông và 1 người dân về hành động dũng cảm trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

Hai người được truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" khi có hành động dũng cảm trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc (quốc lộ 20, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: HÀ MI

Hai người được truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" khi có hành động dũng cảm trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc (quốc lộ 20, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: HÀ MI

Ngày 5-8, anh Trần Đức Trung - phó bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Lâm Đồng - cho hay Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã có quyết định truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho đại úy Lê Ánh Sáng và anh Phạm Ngọc Anh, hai người có hành động dũng cảm và tử nạn trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc.

Theo quyết định, Ban chấp hành Trung ương Đoàn ghi nhận: Đại úy Lê Ánh Sáng (33 tuổi, quê Hà Tĩnh) - phó bí thư Chi đoàn 3 Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Lâm Đồng) - đã dũng cảm quên mình trong khi thực hiện nhiệm vụ tình huống cấp bách.

Anh Phạm Ngọc Anh, đoàn viên chi đoàn tổ dân phố 7 (thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), đã dũng cảm quên mình trong khi tham gia hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện nhiệm vụ trong tình huống cấp bách.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào chiều 30-7, nhận được thông tin khu vực chốt cảnh sát giao thông đèo Bảo Lộc (quốc lộ 20, TP Bảo Lộc) có hiện tượng sạt lở, cán bộ, chiến sĩ thuộc Trạm cảnh sát giao thông Madagui đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đã trở về chốt cảnh sát giao thông để cùng người dân di dời phương tiện, trang thiết bị và phân luồng giao thông ở khúc cua trước trạm.

Khi đang làm việc, bất ngờ đất, đá đổ xuống vùi lấp 3 cán bộ, chiến sĩ công an và anh Phạm Ngọc Anh (sinh năm 2000, quê quán huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), nguyên chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân xuất ngũ tháng 6-2023.

Trước đó, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an đã có các quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba, công nhận liệt sĩ và thăng cấp bậc hàm cho 3 chiến sĩ cảnh sát giao thông hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, gồm: trung tá Nguyễn Khắc Thường (42 tuổi, quê quán huyện Nam Sách, Hải Dương) thiếu tá Lê Quang Thành (46 tuổi, quê quán huyện Triệu Phong, Quảng Trị) và đại úy Lê Ánh Sáng.
Đề nghị truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người tử vong trong vụ sạt lở đèo Bảo LộcĐề nghị truy tặng Huân chương Dũng cảm cho người tử vong trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang thực hiện các thủ tục đề nghị truy tặng Huân chương Dũng cảm cho anh Phạm Ngọc Anh, người tử vong trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên