12/08/2023 13:01 GMT+7

Học sinh cứu người đuối nước được tặng huy hiệu ‘Tuổi Trẻ dũng cảm’

Một học sinh tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) vừa được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì đã dũng cảm cứu người đuối nước.

Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu trao huy hiệu Tuổi Trẻ dũng cảm cho em Trương Trần Tuấn Kiệt - học sinh dũng cảm cứu người đuối nước - Ảnh: QUỐC NAM

Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu trao huy hiệu Tuổi Trẻ dũng cảm cho em Trương Trần Tuấn Kiệt - học sinh dũng cảm cứu người đuối nước - Ảnh: QUỐC NAM

Sáng 12-8, bà Trần Thị Thu - bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị - cho biết vừa trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho em Trương Trần Tuấn Kiệt (17 tuổi, học sinh Trường THPT Trần Thị Tâm, huyện Hải Lăng) vì có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Trước đó, chiều muộn ngày 12-6, một nhóm học sinh ở xã Hải Dương (huyện Hải Lăng) rủ nhau đi tắm biển tại khu vực biển đội 1 thôn Trung An, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng.

Thời điểm trên, biển có sóng to gió lớn nên 2 học sinh bị sóng cuốn ra xa. 

Có mặt tại khu vực này, Tuấn Kiệt đã phát hiện tình huống nguy cấp. Sau đó, Kiệt đã dũng cảm lao ra biển cứu người khi hai học sinh đã bị cuốn ra xa vài chục mét. 

Kiệt đã tiếp cận được một trong hai học sinh và đưa vào bờ. Cùng lúc đó, chiếc thuyền của ông Trần Quang Quốc tại địa phương trên đường ra biển đã cứu được em còn lại.

"Biết sẽ có nguy hiểm nhưng Kiệt vẫn chọn lao ra biển cứu người. Hành động đẹp và sự dũng cảm của Tuấn Kiệt là tấm gương cho các bạn trẻ", bà Thu chia sẻ.

Trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai học sinh cứu người đuối nướcTrao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho hai học sinh cứu người đuối nước

Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho hai học sinh cứu người đuối nước tại huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên