24/11/2022 15:41 GMT+7

Chủ tịch nước gửi thư khen chàng trai nhảy cầu cứu người đuối nước

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen cho anh Tô Vũ Đồng (quê Thanh Hóa) sau hành động dũng cảm nhảy cầu cứu người đuối nước của anh ở Huế.

Chủ tịch nước gửi thư khen chàng trai nhảy cầu cứu người đuối nước - Ảnh 1.

Anh Tô Vũ Đồng (trái) nhận thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: NGỌC HIẾU

Ngày 24-11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước cho anh Tô Vũ Đồng (quê huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) - người có hành động dũng cảm nhảy cầu An Cựu (TP Huế) cứu một cô gái đuối nước.

Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động khi biết được hành động của anh. Trước đó, vào tối 16-11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, anh Tô Vũ Đồng lúc này đang đi ăn gần đó đã lập tức lao xuống dòng sông để cứu người bị nạn.

Chủ tịch nước đã biểu dương, khen ngợi hành động của anh Tô Vũ Đồng và tin tưởng hành động dũng cảm của anh sẽ tiếp tục được lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc anh Đồng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Dịp này, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tặng bằng khen biểu dương hành động dũng cảm của anh Đồng.

Tại buổi lễ, anh Đồng cho biết bố của anh là đặc công nước nên anh được bố dạy bơi từ nhỏ. Khi thấy người đuối nước, anh Đồng chỉ nghĩ đến việc mình biết bơi nên phải nhảy xuống cứu người.

Chủ tịch nước gửi thư khen những tấm gương cứu người trong lũ Chủ tịch nước gửi thư khen những tấm gương cứu người trong lũ

TTO - Ngày 6-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen các anh Vi Văn Truyền, Lê Minh Hương và nhiều người dân dũng cảm của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên