05/08/2022 12:36 GMT+7

Truy tặng danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi' cho 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh

HÀ THANH - THÀNH CHUNG - DANH TRỌNG
HÀ THANH - THÀNH CHUNG - DANH TRỌNG

TTO - Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã quyết định truy tặng danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi' cho 3 chiến sĩ công an đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy.

Truy tặng danh hiệu Bạn đồng hành quanh tôi cho 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ đến chia buồn với mẹ của liệt sĩ Đặng Anh Quân cùng gia quyến và truy tặng giải thưởng "Bạn đồng hành quanh tôi" cho liệt sĩ Đặng Anh Quân - người đã dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy - Ảnh: DANH TRỌNG

Trưa 5-8, trước khi lễ viếng 3 liệt sĩ diễn ra, đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến Nhà tang lễ quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) chia buồn cùng gia quyến và truy tặng danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" của ban biên tập báo Tuổi Trẻ cho 3 liệt sĩ: thượng tá Đặng Anh Quân, thượng úy Đỗ Đức Việt, và hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Đây là danh hiệu ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể có nhiều nỗ lực phụng sự xã hội và dấn thân vì cộng đồng.

Trước đó, khoảng 13h trưa 1-8, nhận được tin báo cháy quán karaoke ISIS tại địa chỉ số 231 Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động hàng chục xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Tổ trinh sát gồm thượng tá Đặng Anh Quân, thượng úy Đỗ Đức Việt, hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc đã không quản ngại nguy hiểm vào bên trong ngôi nhà cháy để cứu người mắc kẹt.

Truy tặng danh hiệu Bạn đồng hành quanh tôi cho 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ đến chia buồn với cha của liệt sĩ Đỗ Đức Việt, kể ông nghe câu chuyện đẹp về "Anh lính cứu hỏa tập sự gánh rau giúp hai cụ già" đăng tải trên Tuổi Trẻ vào năm 2018 và truy tặng danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" - Ảnh: DANH TRỌNG

Sau khi hướng dẫn 8 người thoát ra ngoài an toàn, 3 chiến sĩ tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ làm cả 3 chiến sĩ hy sinh.

Xúc động đón nhận danh hiệu thay con trai đã anh dũng hy sinh, ông Đỗ Văn Tư - cha của liệt sĩ Đỗ Đức Việt - gửi lời cảm ơn đến báo Tuổi Trẻ và bạn đọc đã quan tâm đến gia đình trong lúc tang gia bối rối.

"Không biết nói gì hơn, xin cảm ơn quý báo và bạn đọc đã luôn quan tâm, đồng hành cùng gia đình chúng tôi" - ông Tư bày tỏ.

Truy tặng danh hiệu Bạn đồng hành quanh tôi cho 3 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy hy sinh - Ảnh 3.

Mẹ của liệt sĩ Nguyễn Đình Phúc đón nhận danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi" thay con trai và gửi lời cảm ơn đến báo Tuổi Trẻ và bạn đọc đã chia sẻ với gia đình trong thời gian qua - Ảnh: DANH TRỌNG

Người dân đến tượng đài Công an nhân dân đặt hoa tưởng niệm 3 cảnh sát chữa cháy hy sinh Người dân đến tượng đài Công an nhân dân đặt hoa tưởng niệm 3 cảnh sát chữa cháy hy sinh

TTO - Tối 2-8, người dân thủ đô đã tới đài tưởng niệm Công an nhân dân (công viên Thống Nhất) đặt hoa tươi, tưởng nhớ ba chiến sĩ cảnh sát chữa cháy đã hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy, cứu người chiều 1-8.

HÀ THANH - THÀNH CHUNG - DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên