Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Trường trung cấp đầu tiên tại TP.HCM cho học viên đến trường học trực tiếp

20/12/2021 16:31 GMT+7

TTO - Chiều 20-12, những học sinh, sinh viên đầu tiên của Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Hùng Vương (Q.5, TP.HCM) đã đến trường hoàn tất những học phần thực hành còn 'nợ' do COVID-19.

Trường trung cấp đầu tiên tại TP.HCM cho học viên đến trường học trực tiếp - Ảnh 1.

Học viên thực hành nghề cơ khí tại Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Hùng Vương chiều 20-12 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Đây là một trong 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp vừa được UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội, cho phép tổ chức thí điểm dạy và học trực tiếp tại trường.

4 cơ sở giáo dục nghề nghiệp còn lại là các trường cao đẳng, gồm Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Trường cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM, Trường cao đẳng nghề TP.HCM, Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn.

Ông Nguyễn Đắc Hiển, trưởng phòng đào tạo, Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Hùng Vương, cho biết trong chiều 20-12 có khoảng 250 học viên đến trường thí điểm học trực tiếp.

Phần lớn trong số đó là những bạn còn thiếu những học phần thực hành để hoàn tất chương trình và tốt nghiệp. Số khác còn thiếu một vài tiết thực hành để có thể thi kết thúc môn học.

Trường trung cấp đầu tiên tại TP.HCM cho học viên đến trường học trực tiếp - Ảnh 2.

Các sinh viên thực hành trên mô hình nghề kỹ thuật robot chiều 20-12 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ông Hiển cho biết thêm tổng số học viên sẽ tham gia học thí điểm trong đợt này vào khoảng 500 bạn, được chia thành 2 buổi sáng chiều, mỗi buổi khoảng 250 bạn.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, trường giới hạn số học viên trong các xưởng lớn không quá 30 bạn, xưởng nhỏ không quá 15 bạn. Tất cả đều được tiêm ngừa theo bộ tiêu chí mở cửa trường đã được duyệt.

"Riêng những nghề có thể thực hành từ xa như công nghệ thông tin, trường hiện vẫn cho học viên học trực tuyến", ông Hiển nói.

Sinh viên trường nghề tại TP.HCM trở lại trường thực hành, làm đồ án Sinh viên trường nghề tại TP.HCM trở lại trường thực hành, làm đồ án

TTO - Từ ngày 13-12, một số trường trung cấp, cao đẳng tại TP.HCM bắt đầu thí điểm đón những sinh viên đầu tiên đến trường học trực tiếp, hoàn tất những học phần thực hành còn lại trước khi tốt nghiệp.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận