Tag:

Giáo dục nghề nghiệp

Triển khai đào tạo trực tuyến toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Triển khai đào tạo trực tuyến toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp

TTO - Thông tin trên được ông Lê Quân - thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, công bố tại Hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy học trong kỷ nguyên số đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp” sáng 17-4.

09:26

Phải coi học nghề là rất bình thường

TTO - Đối thoại với 125 đại biểu tại diễn đàn khởi nghiệp - việc làm chiều 10-12, bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết năm 2018 Bộ này sẽ chọn giáo dục nghề nghiệp là khâu đột phá, với nhiều giải pháp mạnh mẽ…

10:54

Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên giáo dục nghề: phải quy về một mối

TTO - Trong số 5 trường đại học sư phạm kỹ thuật, có 3 trường trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH, 2 trường trực thuộc Bộ GD-ĐT. Có kiến nghị cho rằng việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên giáo dục nghề nghiệp phải quy về một mối.

05:07

Cần một cuộc 'cách mạng' cho giáo dục nghề nghiệp

TTO - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) khi trao đổi với Tuổi Trẻ nhân sự kiện ra mắt Trang Thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

04:06

Cầu nối giữa người học và cơ sở đào tạo nghề

TTO - Chiều 15-6, lễ công bố Trang thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp diễn ra tại Tổng cục Dạy nghề - Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

06:29

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tính toán đến 2020 giảm bao nhiêu biên chế

TTO - Làm việc với Bộ LĐ-TB&XH về đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập ngày 2-6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu như vậy.

04:08

Dạy nghề: Động lực cho tăng trưởng kinh tế

TTCT - Hai hệ thống học nghề, một của Hàn Quốc, một của Thụy Sĩ, là hai ví dụ có thể coi là điển hình về việc sự xem thường hay coi trọng học nghề có thể tạo ra những xã hội khác nhau tới mức nào.

11:18

Trường nghề  lo "sống" thay vì nâng cao chất lượng

TTO - Đó là nỗi lo lắng được các đại biểu đưa ra tại hội nghị Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức sáng 16-1.

10:49

Xây dựng chuẩn để nâng chất giáo dục nghề nghiệp

TTO - Trước thềm Hội nghị toàn quốc về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp được tổ chức tại TP.HCM ngày 16-1, TS Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH - đã có cuộc trò chuyện cùng Tuổi Trẻ.