Tag:

Giáo dục nghề nghiệp

Phải coi học nghề là rất bình thường

Phải coi học nghề là rất bình thường

TTO - Đối thoại với 125 đại biểu tại diễn đàn khởi nghiệp - việc làm chiều 10-12, bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết năm 2018 Bộ này sẽ chọn giáo dục nghề nghiệp là khâu đột phá, với nhiều giải pháp mạnh mẽ…

06:29

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tính toán đến 2020 giảm bao nhiêu biên chế

TTO - Làm việc với Bộ LĐ-TB&XH về đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính, tổ chức hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập ngày 2-6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu như vậy.

04:08

Dạy nghề: Động lực cho tăng trưởng kinh tế

TTCT - Hai hệ thống học nghề, một của Hàn Quốc, một của Thụy Sĩ, là hai ví dụ có thể coi là điển hình về việc sự xem thường hay coi trọng học nghề có thể tạo ra những xã hội khác nhau tới mức nào.

11:18

Trường nghề  lo "sống" thay vì nâng cao chất lượng

TTO - Đó là nỗi lo lắng được các đại biểu đưa ra tại hội nghị Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức sáng 16-1.

10:49

Xây dựng chuẩn để nâng chất giáo dục nghề nghiệp

TTO - Trước thềm Hội nghị toàn quốc về đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp được tổ chức tại TP.HCM ngày 16-1, TS Nguyễn Hồng Minh - tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH - đã có cuộc trò chuyện cùng Tuổi Trẻ.

07:44

Hơn 500 trường cao đẳng, trung cấp thuộc về Bộ LĐ-TB&XH

TTO - Ngày 9-11, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) và Bộ Lao động-thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH)  đã tổ chức lễ bàn giao công tác quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.

12:20

Học trung học xong thì phải vào thị trường lao động

TTO - Đó là ý kiến của TS Vũ Xuân Hùng - viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học dạy nghề tại hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016-2020: thực trạng và giải pháp” sáng 9-9 do Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM tổ chức.

04:50

Chính phủ giao Bộ LĐ-TB&XH quản lý giáo dục nghề nghiệp

TTO - Đây là quyết định  được thông báo chính thức tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8.

06:44

Bộ LĐ-TB&XH chấp hành theo sự 
phân công của Chính phủ

TTO - Đó là khẳng định của bà Đào Hồng Lan - thứ trưởng, người phát ngôn của Bộ LĐ-TB&XH - tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 17-6.