Tag: Trường trung cấp

Dịch bệnh sính bằng cấp

Sính bằng cấp trong xã hội có thể xem như một loại dịch bệnh, lệch lạc về giá trị.

Trường trung cấp rầm rộ tuyển sinh thạc sĩ: Có gì bất thường?

"Tuyển sinh thạc sĩ cho người muốn học cao học, nâng hạng, nâng lương, chuyển ngành, mở trường, tìm cơ hội việc làm. Có tấm bằng thạc sĩ, khả năng cạnh tranh càng cao. Bằng chính quy của Bộ Giáo dục"...

Báo cáo Bộ GD-ĐT việc trường cao đẳng 'dạy chui' chương trình giáo dục thường xuyên

TTO - Chưa đảm bảo các điều kiện cần thiết, chưa liên kết đào tạo theo quy định nhưng Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk vẫn tự ý tuyển sinh lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt khiến 243 học sinh lo lắng.

Học ngành Hướng dẫn du lịch giúp gen Z có nhiều kỹ năng trong thời đại mới

Trong thời đại thế hệ Z (gen Z) đang làm chủ, thành công bằng sự khác biệt, khẳng định bản sắc chính mình chính là đích đến của nhiều bạn trẻ hiện đại.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Đào tạo từ sơ cấp đến sau đại học, vì sao nhân lực du lịch vẫn thiếu?

TTO - Đó là những trăn trở được ông Vũ Đức Đam bày tỏ trước các sinh viên, giảng viên theo ngành du lịch và khách sạn tại TP.HCM chiều 8-9.

'Bác sĩ dỏm' Nguyễn Quốc Khiêm không phải sinh viên Trường CĐ Sài Gòn Gia Định

TTO - Hiệu trưởng Trường CĐ Sài Gòn Gia Định khẳng định trường không có sinh viên hay cựu sinh viên nào tên Nguyễn Quốc Khiêm theo học trung cấp y sĩ đa khoa.

Nhiều trường cao đẳng, trung cấp dạy học sau Tết sớm hơn mọi năm 2-3 tuần

TTO - Để kịp tiến độ chương trình đào tạo, nhiều trường cao đẳng, trung cấp tại TP.HCM quyết định đón học sinh, sinh viên trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết sớm hơn so với mọi năm.

Học nghề để làm nghề đúng đam mê

TTO - Với những bạn trẻ ấy, có thể dù hoàn cảnh khác nhau song đại học chưa bao giờ là lựa chọn duy nhất cho con đường vào đời của mỗi người.

Trường trung cấp đầu tiên tại TP.HCM cho học viên đến trường học trực tiếp

TTO - Chiều 20-12, những học sinh, sinh viên đầu tiên của Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Hùng Vương (Q.5, TP.HCM) đã đến trường hoàn tất những học phần thực hành còn 'nợ' do COVID-19.

TP.HCM: Đề xuất cho 5 trường cao đẳng, trung cấp đi học lại từ ngày 13-12

TTO - Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đề xuất thí điểm dạy trực tiếp tại 5 trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn bắt đầu từ ngày 13-12.