Tag: trường nghề

Tốt nghiệp chưa thi, trường nghề đã khai giảng

Khai giảng nhiều khóa trước cả thi tốt nghiệp THPT, kết nối mạnh với doanh nghiệp và hiệp hội các nước để cung ứng nguồn lao động 'xuyên biên giới'... nhiều trường nghề cho thấy bức tranh tươi mới trong mùa tuyển sinh 2024.

Gen Z Mỹ: Xếp bút nghiên, đeo túi đồ nghề

TTCT - Ở Mỹ, nhiều người trẻ đang chọn học và làm nghề chân tay trong bối cảnh thu nhập và điều kiện làm việc ngày càng được cải thiện còn làn sóng chán đại học vẫn đang tiếp diễn.

Phân luồng sau lớp 9 sao cho đúng, không gây tổn thương?

'Chúng tôi biết con khó đậu lớp 10 công lập, nhưng tại sao không để con thi thử sức trước khi nộp vào trường nghề?'

Lạ lùng học sinh giỏi lớp 9 không lên lớp 10 mà chọn trường nghề

Thật lạ khi ngày thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM còn hơn 1 tháng, nhiều học sinh lớp 9 đã rẽ hướng đăng ký học các trường nghề. Càng lạ hơn khi lựa chọn "bỏ" lớp 10 công lập có không ít học sinh giỏi.

Hàng trăm trường nghề tư thục tại TP.HCM 'biến mất' sau 4 năm

Năm 2019 TP.HCM có 478 trường nghề tư thục, đến năm 2023 còn 301. Năm 2019, các trường nghề tư thục tuyển sinh được hơn 280.000, đến năm 2023 còn hơn 77.000.

Đua vào lớp 10 công lập: Trường tỉnh mà hơn 50% thí sinh sẽ phải 'rớt'

Số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 nhiều trong khi chỉ tiêu vào các trường THPT công lập tại TP Vinh (Nghệ An) thấp, gây nhiều áp lực cho thí sinh và phụ huynh.

Trường nghề, trường tư ở TP.HCM 'dọn chỗ' chờ học sinh không vào lớp 10 công lập

Được thay đổi ngành nghề đã chọn, đa dạng chương trình văn hóa, một số nghề được hoàn 100% học phí... các trường nghề, trường tư ở TP.HCM đang dành nhiều cơ hội cho học sinh không vào lớp 10 công lập.

Đối tác của các ông lớn chi bạo đào tạo nhân sự Việt

Đưa lao động Việt đi Trung Quốc đào tạo, "đặt gạch" trường nghề từ sớm là cách mà các đối tác của Apple, Oppo, Google đang làm.

Đang tuyển học viên Việt Nam qua Đức học nghề, đào tạo có lương

Rất nhiều dự án đang được chính phủ cấp bang và cấp liên bang Đức triển khai để tuyển dụng học viên từ các trường nghề Việt Nam sang Đức vừa học, vừa làm có lương.

Giáo dục nghề nghiệp trong năm 2024: Tăng chỉ tiêu, sắp xếp lại mạng lưới

Kế hoạch phát triển giáo dục nghề nghiệp trong năm 2024 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đặt mục tiêu tăng mạnh số người được đào tạo.