Tag: trường nghề

Đến năm 2030, thu hút hơn 50% học sinh trung học vào giáo dục nghề nghiệp

Ban Bí thư vừa ban hành chỉ thị số 21 về việc tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Học trung cấp, lương hấp dẫn nhưng ít người theo

Đang tồn tại nghịch lý là doanh nghiệp săn lao động tốt nghiệp nhiều ngành ở trường trung cấp với mức lương hấp dẫn nhưng số người học không đủ đáp ứng nhu cầu.

Quyết liệt dẹp trường nghề yếu kém

Theo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp, bao gồm các trường nghề và trung cấp, cả nước sẽ cắt giảm các trường công lập từ nay đến năm 2030.

Sinh viên học nghề năm đầu đã có doanh nghiệp 'đặt hàng'

Các giảng viên Trường cao đẳng Công nghệ Thủ Đức nói về bốn thí sinh dự thi điện công nghiệp của trường tại Hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề 2023 khai mạc vào sáng 4-3 như vậy.

Trường nghề khởi động tuyển sinh sớm

Mùa tuyển sinh - xét tuyển 2023 với các trường nghề (cao đẳng, trung cấp) đã chính thức bắt đầu, trong đó có nhiều điểm mới về những đợt xét tuyển, hệ thống ngành nghề và nhu cầu lao động giai đoạn "hậu COVID-19".

Gần 40 công ty Nhật Bản sang Việt Nam ‘đặt gạch’ sinh viên chưa tốt nghiệp

Nhiều công ty Nhật Bản đang hoạt động ở Nhật hay cả Việt Nam đều ‘khát’ lao động, đặc biệt những kỹ sư tay nghề cao.

Nhà sáng chế trong trường nghề

TTO - Trong danh sách trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa - giải thưởng của UBND TP.HCM tôn vinh các nhà quản lý và giáo viên trường nghề, ThS Bốc Minh Trí là người duy nhất được vinh danh ở hạng mục giáo viên.

Đổi đời nhờ học nghề

TTO - Những chiếc huy chương đạt được ở các kỳ thi kỹ năng nghề khu vực và thế giới đã mở ra chương mới cho công việc và cuộc sống của nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

TP.HCM chưa có trường cao đẳng tư thục nào được kiểm định tiêu chuẩn của Bộ LĐ-TB&XH

TTO - TP.HCM hiện có 13 trong tổng số 24 trường cao đẳng công lập đã được kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo tiêu chuẩn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Trong khi đó, khối tư thục chưa có trường nào đạt được kiểm định này.

Khi sinh viên học thêm 'nghề tay trái'

TTO - Ngày càng có nhiều sinh viên đại học chọn theo học các khóa dạy nghề ngắn hạn ở nhiều trung tâm tại TP.HCM nhằm có thêm những hướng đi nghề nghiệp mới trong tương lai.