01/12/2022 14:42 GMT+7

Trường đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức chuỗi sự kiện cho cộng đồng về phát triển bền vững

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Chuỗi chương trình Ready for Next - Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng - của Trường đại học Kinh tế TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 11-12.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức chuỗi sự kiện cho cộng đồng về phát triển bền vững - Ảnh 1.

Trường đại học Kinh tế TP.HCM khởi động chuỗi chương trình Ready for Next - Ảnh: TỐ NHƯ

Chương trình gồm chuỗi các hoạt động khoa học, nghệ thuật với sự tham gia của nhiều đại học và tổ chức quốc tế uy tín. Nội dung chương trình từ học thuật, diễn đàn trao đổi, hub kết nối cộng đồng đến các hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật.

GS.TS Sử Đình Thành - hiệu trưởng nhà trường - cho biết: "Đây là chuỗi hoạt động mở, dành cho cộng đồng. Bằng trách nhiệm của một đại học trọng điểm quốc gia, Trường đại học Kinh tế TP.HCM tiên phong học hỏi, nghiên cứu và đem những giải pháp đổi mới sáng tạo kết nối và lan tỏa những tri thức đa ngành của thế giới đến Việt Nam, đóng góp vào quá trình chuyển đổi vì sự phát triển bền vững, thông qua chuỗi hoạt động Ready for Next".

Điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động Ready for Next là bốn hội thảo khoa học quốc tế về tri thức đa lĩnh vực, 25 phiên hội thảo chuyên sâu, hội thảo khoa học xoay quanh các vấn đề "bền vững, công nghệ, thiết kế và nghệ thuật" với sự tham gia của nhiều giáo sư, chuyên gia hàng đầu đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, ra mắt hai hub kết nối cộng đồng trong và ngoài nước, cùng sáu hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật, các triển lãm về phát triển bền vững, công nghệ đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh.

Trong khuôn khổ chương trình này, nhà trường công bố hai mạng lưới kết nối trong nước và quốc tế gồm: ArtTech Fusion Hub nhằm tập trung các nhóm giải pháp ứng dụng công nghệ và nghệ thuật, và IFS Hub - Diễn đàn quốc tế bền vững tập trung các nhóm giải pháp phát triển bền vững cho các trường đại học và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây sẽ là nơi hội tụ của cộng đồng những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng thảo luận, tư vấn, nghiên cứu và lan tỏa các tri thức, công cụ đổi mới để giải quyết các vấn đề cụ thể, cấp bách của thời đại.

Nhà trường còn tổ chức loạt hoạt động của một "cộng đồng truyền cảm hứng nghệ thuật và phát triển bền vững" thông qua ArtTech, gồm:

Chương trình hòa nhạc cổ điển New York Classical Music Society Asia: phối hợp với Hiệp hội Âm nhạc cổ điển New York - châu Á tổ chức trong hai buổi ngày 8 và 9-12 tại cơ sở A.

Không gian nghệ thuật "Voice from Ocean" từ ngày 4 đến 11-12 tại cơ sở B: kết hợp giữa triển lãm các sản phẩm từ rác thải và âm nhạc để gửi thông điệp "Kêu gọi sự hành động của các công dân toàn cầu trước một địa cầu đang tổn thương".

Triển lãm Media Art - Beyond the Forest từ ngày 4 đến 11-12 tại cơ sở A, V: phối hợp cùng với Bảo tàng nghệ thuật Ulsan thực hiện triển lãm độc quyền - Media art với các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới.

Triển lãm Inspiring Sustainability Initiatives từ ngày 7 đến 9-12 tại cơ sở B: trưng bày các sản phẩm/dự án/chương trình hành động bền vững trong các lĩnh vực khác nhau từ trường học không rác, thời trang bền vững, bao bì bền vững, ngân hàng bền vững…

Fashion Show "The wow factor" ngày 7-12 tại cơ sở V: mang đến những ý tưởng và góc nhìn mới cho ngành thời trang của Việt Nam trong sự phát triển bền vững.

Triển lãm hình ảnh cuộc thi ArtCamp từ ngày 4 đến 11-12 tại cơ sở B: phối hợp Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp "Sống bền vững trong thời đại công nghệ số".

Trường đại học Kinh tế TP.HCM có thêm hai phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế TP.HCM có thêm hai phó hiệu trưởng

TTO - Trường đại học Kinh tế TP.HCM vừa trao quyết định bổ nhiệm hai phó hiệu trưởng nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận