Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Chuỗi sự kiện 'Phát triển kinh tế tuần hoàn trong trường đại học'

20/06/2022 08:10 GMT+7

TTO - Chuỗi sự kiện này có sự tham gia của đại diện các trường đại học và các tổ chức trong nhiều lĩnh vực với nhiều hình thức.

Chuỗi sự kiện Phát triển kinh tế tuần hoàn trong trường đại học - Ảnh 1.

Các diễn giả khách mời chia sẻ ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp trong xu hướng phát triển kinh tế tuần hoàn - Ảnh: TỐ NHƯ

Trường Công nghệ và thiết kế UEH (thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - UEH), Viện Đô thị thông minh và quản lý (ISCM) cùng với Quỹ Ida C. & Morris Falk (ICM Falk Foundation) và các đối tác đồng tổ chức chuỗi sự kiện "Phát triển kinh tế tuần hoàn trong trường đại học".

Chuỗi sự kiện này có sự tham gia của đại diện các trường đại học và các tổ chức trong nhiều lĩnh vực với nhiều hình thức. Trong đó, tâm điểm của sự kiện là các webinar tập trung khai thác các ý tưởng, chủ đề trong bối cảnh xây dựng nền kinh tế tuần hoàn nhằm thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, kết nối các dự án, nghiên cứu và các giải pháp sáng tạo giúp bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng và lan tỏa nhận thức cho cộng đồng trong việc sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Khởi đầu cho chuỗi sự kiện là webinar "Circular Economy and Innovation around Universities" vừa diễn ra với nội dung về việc xây dựng một hệ sinh thái nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho quá trình phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam. 

Tại đây, các khách mời đã chia sẻ về các ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp trong xu hướng phát triển kinh tế tuần hoàn, những cách thức triển khai hiệu quả cho các sáng kiến mới... Trong đó, nhiều chuyên gia nhấn mạnh vai trò của các trường đại học như một nhân tố quan trọng trong hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, hợp tác đa bên để cung cấp ý tưởng sáng tạo, góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Trong tháng 8 và tháng 9 tới đây, sẽ có thêm hai webinar được tổ chức, tập trung vào vấn đề liên quan đến vai trò và cơ hội phát triển về nghiên cứu và giáo dục trong kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

ĐH Quốc gia TP.HCM thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn ĐH Quốc gia TP.HCM thành lập Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn

TTO - Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn đóng góp vào quá trình nghiên cứu, mô hình hoạt động, tư vấn và ứng dụng kinh tế tuần hoàn cho Việt Nam.

TR.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận