14/09/2023 18:02 GMT+7

Trường đại học bảo lãnh vay, trả lãi ngân hàng giúp sinh viên đóng học phí

Hàng loạt chương trình bảo lãnh vay và hỗ trợ lãi suất dành cho sinh viên đóng học phí và tặng học bổng tiếp sức tân sinh viên đang được nhiều trường triển khai.

Tân sinh viên Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) làm thủ tục nhập học - Ảnh: NHƯ QUỲNH

Tân sinh viên Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) làm thủ tục nhập học - Ảnh: NHƯ QUỲNH

Bảo lãnh cho sinh viên vay không lãi suất

Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) công bố các chương trình bảo lãnh vay và hỗ trợ lãi suất dành cho sinh viên của trường năm 2023. Các chương trình này được bảo trợ bởi ban đại diện Cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ - Bách khoa (BKA).

Chương trình bảo lãnh vay không lãi suất dành cho sinh viên là chương trình tiêu chuẩn của trường từ năm thứ 1 đến năm thứ 4. Thời hạn cho vay tối đa 2 năm, mỗi học kỳ xét duyệt một lần dựa trên kết quả học tập: sinh viên năm 1, 2, 3 thời hạn vay 2 năm tính từ lúc được giải ngân; đối với sinh viên từ năm 4 thời hạn vay là 1 năm tính từ lúc được giải ngân.

Số tiền cho vay theo học phí quy định của trường và giải ngân theo từng học kỳ. Chỉ xét bảo lãnh vay đóng học phí cho học kỳ chính (học kỳ 1, 2), không bảo lãnh vay cho học kỳ hè, dự thính…

Điều kiện bảo lãnh vay: tân sinh viên phải có giấy xác nhận nhập học của trường; sinh viên năm 1 (học kỳ 2) và sinh viên các năm còn lại có điểm trung bình tích lũy từ 5.0/10 và điểm rèn luyện từ 80/100 trở lên. Sinh viên cần có kế hoạch trả khoản vay rõ ràng, chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác; ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sinh viên có kết quả học tập từ 8.0/10 và rèn luyện từ 90/100 trong thời gian bảo lãnh vay sẽ được xem xét tặng học bổng bằng 50% hoặc 100% khoản vay tùy thuộc hoàn cảnh, nỗ lực của sinh viên và kinh phí của chương trình.

Đối với sinh viên năm 1, 2, 3: sinh viên phải thanh toán lãi suất (6 - 8%/năm) cho ngân hàng vào cuối mỗi năm của khoản vay. Khi hết thời hạn bảo lãnh vay, sinh viên phải tất toán nợ gốc tại ngân hàng. Toàn bộ tiền lãi sẽ được BKA hỗ trợ lại cho sinh viên ngay sau khi sinh viên hoàn thành việc trả lãi cho ngân hàng.

Đối với sinh viên từ năm 4: đến hạn thanh toán khoản vay, sinh viên thanh toán cả nợ gốc và lãi phát sinh (6 - 8%/năm) cho ngân hàng, sau đó BKA sẽ hoàn trả toàn bộ lãi suất lại cho sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn có chương trình bảo lãnh vay và hỗ trợ lãi suất dành cho tân sinh viên khóa 2023. Mức bảo lãnh cho vay học phí học kỳ 1, năm học 2023 - 2024 (tối đa 15 triệu đồng). Chương trình hỗ trợ toàn bộ tiền lãi phát sinh trong thời gian vay và bảo lãnh 1 năm kể từ khi được giải ngân (do BKA bảo lãnh và hỗ trợ lãi suất).

Điều kiện hỗ trợ lãi suất: sinh viên hoàn tất trả nợ gốc và lãi vay cho ngân hàng, chương trình sẽ chuyển hỗ trợ toàn bộ tiền lãi phát sinh trong thời gian vay đến sinh viên. Sinh viên nếu có khó khăn, không hoàn trả đúng hạn phải làm đơn gửi chương trình xem xét gia hạn bảo lãnh vay.

Hỗ trợ cho vay, trả góp học phí lãi suất 0%

Trường đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa công bố triển khai chương trình "Tín dụng học tập UEH" năm 2023 dành cho tân sinh viên khóa 49 đại học chính quy tại cơ sở TP.HCM và Phân hiệu tại Vĩnh Long.

Chương trình được triển khai với các ngân hàng theo hai hình thức:

Chương trình "Cho vay học phí": dành cho sinh viên khóa 49 có nhu cầu vay để đóng học phí HKC2023; chưa tham gia vay vốn tại các tổ chức tín dụng khác.

Thời hạn cho vay tối đa 3 tháng; UEH hỗ trợ lãi suất cho 130 suất (100 suất dành cho sinh viên học tại TP.HCM, 30 suất dành cho sinh viên học tại Phân hiệu Vĩnh Long) theo mức lãi suất thấp nhất (8,8%/năm) được áp dụng tại các ngân hàng tham gia nhằm hỗ trợ sinh viên.

Chương trình "Trả góp học phí qua thẻ tín dụng của ngân hàng": hỗ trợ trả góp học phí với lãi suất 0% thông qua hình thức phát hành thẻ tín dụng.

Nhà trường sẽ hỗ trợ mức phí chuyển đổi trả góp cho 130 suất (100 suất dành cho sinh viên học tại TP.HCM, 30 suất dành cho sinh viên học tại Phân hiệu Vĩnh Long) theo mức phí chuyển đổi trả góp thấp nhất giữa các ngân hàng 1,5%, mức chênh lệch sinh viên thanh toán trực tiếp cho ngân hàng khi đến hạn.

Kỳ hạn trả góp 3 tháng, lãi suất 0%; phí chuyển đổi trả góp với các mức 1,5%, 1,76%, 2,3% (tùy ngân hàng); miễn phí thường niên năm đầu tiên. Nếu số sinh viên đăng ký vượt quá số suất, trường sẽ xét duyệt. Nhà trường và các ngân hàng chỉ xét duyệt mỗi sinh viên một hình thức tín dụng tại một ngân hàng.

905 triệu đồng "Tiếp sức tân sinh viên UIT 2023"

Trường đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố chương trình học bổng "Tiếp sức tân sinh viên UIT 2023" với việc tăng từ 20 lên 50 suất học bổng toàn phần. Tổng số học bổng khoảng 800 triệu đồng (giá trị mỗi suất tương đương học phí học kỳ 1).

Bên cạnh đó, nhà trường còn có chương trình hỗ trợ 7 máy tính (tương đương 105 triệu đồng) cho tân sinh viên.

Học bổng dành cho sinh viên khóa 2023 hệ chính quy tập trung (văn bằng 1) của trường. Nhà trường xét trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ, chưa nhận được học bổng/tài trợ nào có giá trị tương đương học phí một học kỳ.

Cách thức đăng ký học bổng Tiếp sức đến trường 2023Cách thức đăng ký học bổng Tiếp sức đến trường 2023

Trong hồ sơ gửi về chương trình Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ, ngoài thông tin cá nhân, gia đình, các tân sinh viên cần chia sẻ thêm về những dự định tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên