Tag: trường chuyên

TP.HCM tăng cường dạy AI cho học sinh

Học sinh trường THPT chuyên, lớp chuyên sẽ được tìm hiểu các mô hình toán, hiểu các giải thuật AI, lập trình ứng dụng các giải thuật này vào giải quyết những vấn đề cụ thể...

Thi lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên: Có lớp 1 'chọi' gần 10

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, thuộc Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ diễn ra vào hai ngày 4 và 5-6.

'Hãy nói lời yêu thương với ba mẹ mình'

'Hãy nói lời yêu thương với ba mẹ mình vì người lớn cũng rất cần sự quan tâm, chia sẻ', hiệu trưởng Trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khuyên các học sinh.

Xác minh thông tin nữ sinh lớp 10 trường chuyên tự vẫn nghi do bạo lực học đường

Trường đại học Vinh, Nghệ An đang xác minh thông tin liên quan vụ việc một học sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh tự vẫn nghi do bạo lực học đường được lan truyền trên mạng xã hội.

Hơn 4.000 phụ huynh, học sinh lớp 9 'đi tour' Trường chuyên Lê Hồng Phong

Hơn 4.000 phụ huynh, học sinh lớp 9 đã có một ngày thú vị tại ngôi trường chuyên lâu đời, nổi tiếng của TP.HCM: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Học sinh giỏi trường chuyên Bình Định nhận học bổng mỗi tháng gấp 3 lần học phí

TTO - Bình Định có chính sách mới khuyến khích đối với học sinh giỏi, giáo viên, viên chức quản lý các trường chuyên ở tỉnh này.

Hòa Bình bỏ đề xuất chi 1 tỉ đồng mời giáo sư, phó giáo sư về dạy trường chuyên

TTO - Trong nghị quyết được HĐND tỉnh Hòa Bình thông qua mới đây không còn nội dung đề xuất hỗ trợ 1 tỉ đồng cho giáo sư, phó giáo sư về công tác tại trường THPT chuyên mà chỉ giữ lại chính sách thu hút tiến sĩ với mức 300 triệu đồng/người.

Triết lý giáo dục ở Na Uy: 'Không cần làm máy bay, lái xe buýt tốt là được'

TTO - Không có áp lực thi cử, trường học ở Na Uy là nơi trẻ chuẩn bị hành trang cần thiết để bước vào cuộc sống. Những đứa trẻ cấp I có thể đã được biết về đầu tư hay thẻ ngân hàng, học sinh trung học biết tự tính thuế hay thu nhập tương lai.

'Trải thảm' mời giáo sư về trường chuyên: Cần nhìn nhận thấu đáo từ nhiều phía

TTO - Trước dư luận xôn xao việc UBND tỉnh Hòa Bình có kế hoạch hỗ trợ 1 tỉ đồng cho giáo sư về công tác tại trường THPT chuyên của tỉnh tuần qua, chúng tôi giới thiệu bài viết của hai chuyên gia với cái nhìn từ hai phía và tạm khép lại đề tài này.

Vì sao 'trải thảm' mời giáo sư, tiến sĩ về trường chuyên?

TTO - Việc UBND tỉnh Hòa Bình đề xuất chi 1 tỉ đồng mời giáo sư, phó giáo sư về trường chuyên thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng chính sách này không phù hợp thực tế và không cần thiết (Tuổi Trẻ ngày 11-3).