02/06/2023 17:23 GMT+7

Trước giờ pháo hoa rực sáng bầu trời, Đà Nẵng kêu gọi giữ sạch mặt đất

Đêm nay 2-6, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ thắp sáng bầu trời sau 3 năm tạm dừng vì dịch COVID-19. Trước giờ lễ hội, Đà Nẵng kêu gọi giữ gìn vệ sinh để công nhân môi trường được về nhà sớm hơn.

Trước giờ pháo hoa rực sáng bầu trời, Đà Nẵng kêu gọi giữ sạch mặt đất - Ảnh 1.

Hai bên sông Hàn nơi đặt khán đài và bãi bắn pháo hoa - Ảnh: VÕ TRUNG NGHĨA

Trước giờ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 chính thức diễn ra, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã có thư kêu gọi các đơn vị tổ chức chung tay gìn giữ môi trường để lễ hội pháo hoa trở nên trọn vẹn hơn.

Trong thư, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng kêu gọi nói không với rác thải nhựa và chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. Ngoài việc hạn chế dùng đồ nhựa sử dụng một lần, người dân tham gia lễ hội cần bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định và dọn dẹp vệ sinh vị trí xem của mình sau mỗi đêm thi.

"Hành động đẹp ấy chắc chắn sẽ lan tỏa hơn nữa hình ảnh vốn có của Đà Nẵng - một thành phố môi trường sạch đẹp, hiện đại với con người văn minh, thân thiện, mến khách. 

Không chỉ vậy, đây còn là sự san sẻ, hỗ trợ anh, chị, em công nhân vệ sinh môi trường để họ được về nhà sớm hơn", trong thư kêu gọi viết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Minh Đức - tổng giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng - cho biết để chuẩn bị cho lễ hội, nhiều ngày qua đơn vị đã huy động tất cả lực lượng tập trung làm sạch khu vực diễn ra lễ hội.

Hiện nay đã hoàn thành lắp đặt xong 51 nhà vệ sinh công cộng ở hai bên sông Hàn để phục vụ du khách (trong đó 8 nhà vệ sinh khu vực bãi bắn, 29 nhà vệ sinh khu vực khán đài và 14 nhà vệ sinh tại các khu công cộng tập trung đông người).

Đồng thời dựng 140 thùng rác với 200 người dọn vệ sinh liên tục. Việc dọn vệ sinh đường phố sau mỗi đêm thi đấu chậm nhất phải hoàn thành sau 2h sáng, riêng khu vực khán đài sẽ thực hiện dọn vệ sinh vào sáng hôm sau.

Trước giờ pháo hoa rực sáng bầu trời, Đà Nẵng kêu gọi giữ sạch mặt đất - Ảnh 2.

Tiết mục trong buổi tổng duyệt nghệ thuật đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng tối 1-6 - Ảnh: VÕ TRUNG NGHĨA

Chị Lê Thị Gái, công nhân môi trường tại quận Hải Châu, cho biết để chuẩn bị cho lễ hội pháo hoa, trong những ngày qua chị được huy động làm đẹp tuyến phố, các bồn hoa công cộng hai bên sông Hàn.

"Nhiều năm qua tôi thấy người dân Đà Nẵng đã khá ý thức với vấn đề giữ gìn môi trường trong các sự kiện. Hy vọng du khách và người dân sẽ tiếp tục bỏ rác đúng nơi đúng chỗ để sau lễ hội chúng tôi có thể về nhà trước nửa đêm", chị Gái nói.

Công nhân môi trường dọn rác dưới sông Hàn ở khu vực khán đài bắn pháo hoa - Ảnh: T. TRUNG

Công nhân môi trường dọn rác dưới sông Hàn ở khu vực khán đài bắn pháo hoa - Ảnh: T.TRUNG

450 tấn rác sau lễ hội pháo hoa 2019

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 kéo dài từ ngày 2-6 đến 8-7 với chủ đề "Thế giới không khoảng cách" là sự kiện văn hóa đặc sắc, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Đây không chỉ là cơ hội để các quốc gia trình diễn màn pháo hoa đẹp nhất của mình, mà còn góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và du lịch của thành phố.

Theo Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, khối lượng rác tổng dọn phát sinh phục vụ trong lễ hội pháo hoa lần trước (2019) là 450 tấn.

Sẵn sàng cho đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà NẵngSẵn sàng cho đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Lực lượng thi công khán đài, sân khấu và bãi bắn pháo hoa khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để kịp phục vụ đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên