Tag: công nhân môi trường

Trước giờ pháo hoa rực sáng bầu trời, Đà Nẵng kêu gọi giữ sạch mặt đất

Đêm nay 2-6, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ thắp sáng bầu trời sau 3 năm tạm dừng vì dịch COVID-19. Trước giờ lễ hội, Đà Nẵng kêu gọi giữ gìn vệ sinh để công nhân môi trường được về nhà sớm hơn.

Hơn 100 người tìm kiếm công nhân mất tích do vỡ hồ tích nước

Một công nhân môi trường của Công ty TNHH tinh bột sắn Kon Tum bị nước cuốn mất tích hôm 5-2. Công ty và chính quyền cử hơn 100 người tìm kiếm.

Tiếp sức cho con em công nhân môi trường

TTO - Sáng 17-11, con em các công nhân môi trường thuộc Công ty TNHH Môi trường đô thị TP.HCM và một số đường dây rác dân lập đã nhận được một khoản hỗ trợ từ Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam.

Đổ trộm rác thải xây dựng, công nhân môi trường bức xúc

TTO - "Đất, đá rồi bàn ghế cứ đổ thẳng ra đất trống không chỉ làm xấu xí mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống, khiến dân bức xúc, khổ công nhân...", bà Bắc nói.

Tái diễn nạn đổ trộm rác bừa bãi trên đường phố Hà Nội

TTO - Không chỉ rác thải sinh hoạt chưa được phân loại tại nguồn, mà ngay cả rác thải xây dựng cũng được đổ thẳng ra đường phố, gây khó khăn cho việc thu dọn… Công nhân vệ sinh phát hiện, nhắc nhở còn bị dọa đánh.

Nhặt được nhẫn kim cương khi quét rác, anh công nhân môi trường vội tìm khổ chủ trả lại

TTO - Trong lúc đang làm công việc quét rác, vệ sinh môi trường trên tuyến đường Lê Quý Đôn (TP Huế), anh Trần Phương Lộc đã nhặt được của rơi là nhẫn kim cương giá trị nên đã quyết định tìm khổ chủ trả lại.

Tết của chị lao công Minh Uyên

TTO - Vừa xong ca trực 28 tháng chạp, chị Nguyễn Thị Minh Uyên, một trong hàng trăm anh em môi trường bị công ty nợ lương nhiều tháng cho đến khi Tuổi Trẻ Online và một số báo lên tiếng, chạy ngay ra chợ hoa chọn cành đào nhỏ và ít giò, chả, bánh...

Đọc báo cùng bạn 20-1: Đủ cơ sở để học sinh đến trường sau Tết

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Lập 3 đoàn thanh tra việc mua kit xét nghiệm; Muôn kiểu điều trị hậu COVID-19 trên mạng; TP.HCM: công nhân môi trường không nghỉ Tết ; Các hãng bay “né” Mỹ vì sóng 5G...

Tết sớm cùng công nhân thoát nước: 'Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai'

TTO - ‘Vất vả lắm, độc hại nữa, nhưng nghề chọn người mà. Xã hội phân công mỗi người một việc. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai. Chúng tôi muốn góp sức mình làm đẹp cho thành phố…’.

Hà Nội rà soát các gói thầu dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt

TTO - Lãnh đạo UBND TP Hà Nội đồng ý triển khai thực hiện rà soát, đánh giá việc đấu thầu, đặt hàng dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố theo đề xuất của Sở Xây dựng.