29/05/2023 16:11 GMT+7

Sẵn sàng cho đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Lực lượng thi công khán đài, sân khấu và bãi bắn pháo hoa khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để kịp phục vụ đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023.

Sẵn sàng cho đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 1.

Công nhân khẩn trương thi công sân khấu pháo hoa bên sông Hàn ngày 29-5 - Ảnh: NGỌC TRẦN

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 chủ đề "Thế giới không khoảng cách" sẽ diễn ra từ ngày 2-6 đến 8-7-2023. Trong đêm khai mạc ngày 2-6 là phần trình diễn của đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan.

Khu vực sân khấu và khán đài được tổ chức tại bờ đông sông Hàn, khu vực ven đường Trần Hưng Đạo. 

Trong đó, quy mô khán đài hơn 5.000 chỗ ngồi với 3 phân khu và 8 khu vực, tổng diện tích 9.500m2, sân khấu có chiều dài 62m, rộng 22m.

Đại diện ban tổ chức cho biết năm nay vị trí khán đài và sân khấu được dịch chuyển vào trung tâm bãi bắn với thiết kế hoành tráng hơn và phù hợp với chủ đề "Thế giới không khoảng cách", giúp khán giả thưởng thức trọn vẹn toàn cảnh pháo hoa từ âm thanh tới ánh sáng.

Sẵn sàng cho đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các ống phóng đã được đưa vào vị trí và bảo quản bằng bạt che tại khu vực bãi bắn bên cảng sông Hàn - Ảnh: SƠN ĐOÀN

Bà Nadia Shakira Wong, giám đốc Công ty Tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, nhà sản xuất sự kiện DIFF 2023, cho hay rất vui mừng khi thấy lễ hội ngày càng phát triển và thu hút đông đảo du khách tới Đà Nẵng.

Đồng hành cùng lễ hội từ năm 2017, bà Nadia nhận định sau nhiều lần tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã trở nên rất nổi tiếng trong và ngoài nước. Ở mỗi mùa lễ hội có rất nhiều đội thi từ các đất nước đại diện các châu lục đến tham gia thi tài.

Bà cũng đánh giá cao sự hỗ trợ tận tình của ban tổ chức từ con người tới trang thiết bị cho sự thành công của lễ hội năm nay. "Trở lại sau 3 năm gián đoạn bởi đại dịch, lễ hội pháo hoa năm nay đã mang lại sức sống mới cho thành phố này và cũng giúp mọi người xích lại gần nhau hơn" - bà Nadia chia sẻ.

Được biết, hiện vé cho đêm khai mạc và đêm chung kết đã được bán hết. Tuy nhiên, do đây là sự kiện ngoài trời nên du khách hoàn toàn có thể thưởng thức các màn trình diễn từ các điểm quan sát thuận lợi ven sông Hàn, trên các cây cầu, trên du thuyền dưới sông hoặc các tòa nhà cao tầng có vị trí tốt.

Tranh thủ dịp này, một số khách sạn cao tầng ven sông đã thiết kế các chương trình xem pháo hoa kèm thưởng thức ẩm thực và nhận được sức mua tốt từ du khách.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng mùa hè năm nayLễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng mùa hè năm nay

Một mùa hè lung linh sẽ lại được thắp sáng bên sông Hàn, với sự trở lại của lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên