Sự kiện

Thứ bảy 27-05-2023
Bộ Y tế sẽ thành lập 3 - 6 trung tâm dự trữ gần 20 loại thuốc hiếm
Sức khỏe

Ngày 27-5, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) thông tin hiện các đơn vị đang triển khai thành lập trung tâm dự trữ thuốc hiếm.

Thứ bảy 27-05-2023
Đọc báo cùng bạn 27-5: Thiếu thuốc hiếm, bệnh viện không thể 'tự bơi'
Bạn đọc làm báo

Chương trình Đọc báo cùng bạn với nhiều thông tin vừa cập nhật: Có phôi, Đồng Nai nhận lại hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe; Dùng hàng chục sổ đỏ giả để lừa đảo gần 10 tỉ đồng; Ban hành kế hoạch phối hợp xử lý 24 “điểm đen” ùn tắc giao thông ở TP.HCM…

Thứ bảy 27-05-2023
Thiếu thuốc hiếm, bệnh viện không thể 'tự bơi'
Sức khỏe

Không phải đến bây giờ thuốc hiếm mới hiếm, câu chuyện này lâu lâu lại rộ lên mỗi khi có ca bệnh cần thuốc. Điển hình là thiếu thuốc giải độc botulinum và huyết thanh kháng nọc rắn.

Thứ sáu 26-05-2023
Triền miên thiếu thuốc hiếm và thuốc giải độc, Việt Nam cần mua dự trữ
Thời sự

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan cho rằng Bộ Y tế cần phải là cơ quan đầu mối đứng ra tổng hợp danh mục, nhu cầu và số lượng từ các địa phương, bệnh viện để dự phòng thuốc hiếm.

Thứ sáu 26-05-2023
Mong sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm
Sức khỏe

Việc 6 chai thuốc hiếm giải độc tố botulinum - BAT về đến bệnh viện nhưng có ca đã qua 'giờ vàng' cứu bệnh nhân để lại nhiều tiếc nuối.

Thứ năm 25-05-2023
Ngoài botulinum, TP.HCM đang thiếu thuốc hiếm nào?
Sức khỏe

Các thuốc hiếm tại TP.HCM bị thiếu trong thời gian dài do không có nhà cung ứng. Ngoài thuốc giải độc botulinum, TP.HCM cũng thiếu nhiều loại thuốc khác.

Thứ năm 25-05-2023
Từ các vụ ngộ độc botulinum: Mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm
Sức khỏe

Ngành y tế TP.HCM mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm cho những trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp không có thuốc thay thế như ngộ độc botulinum.

Thứ ba 11-04-2023
Kiểm tra đột xuất nhiều bệnh viện, Thủ tướng chỉ đạo khẩn giải quyết thuốc hiếm
Sức khỏe

Các bệnh viện cho biết việc cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế cơ bản đáp ứng, nhưng vẫn còn những vướng mắc như thiếu thuốc hiếm, cơ chế giá và tự chủ bệnh viện cần được tháo gỡ.

Thứ tư 05-04-2023
Đề xuất đấu thầu tập trung thuốc hiếm, thuốc ít để 'an toàn cho giám đốc bệnh viện'
Thời sự

Đại biểu Nguyễn Anh Trí cho hay nếu đấu thầu tập trung thuốc hiếm, thuốc ít sẽ hạn chế tiêu cực cho cả người mua sắm lẫn bệnh nhân, tránh mua phải thuốc trôi nổi.

Thứ sáu 24-03-2023
Cần có trung tâm lưu trữ thuốc hiếm cấp quốc gia
Sức khỏe

Đây là đề xuất của giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức, trước thực tế các ca ngộ độc do độc tố trong thực phẩm, rắn độc cắn… còn rất khó khăn do thiếu thuốc hiếm để giải độc.

Thứ sáu 24-03-2023
Sẽ dự trữ thuốc hiếm, chấp nhận hủy bỏ nếu không dùng đến?
Sức khỏe

Bộ Y tế đề xuất sẽ có cơ chế để mua sắm, dự trữ một số thuốc hiếm như huyết thanh kháng nọc rắn, giải độc tố botulinum..., chấp nhận hủy bỏ khi không có bệnh nhân dùng đến.

Thứ hai 24-07-2017
Đề nghị có cơ chế riêng cho nhập khẩu thuốc hiếm
Sức khỏe

TTO - Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương Nguyễn Anh Trí vừa cho hay viện đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ tìm hoặc chỉ định một số công ty nhập các thuốc chuyên khoa đặc biệt (thuốc hiếm).

Thứ bảy 04-11-2006
Dự trữ trên 2.000 loại thuốc đặc trị, thuốc hiếm...
Xã hội

TT - Nguồn tin từ Cục Quản lý dược vừa cho hay: trong năm 2007, nguồn vốn cho dự án dự trữ - lưu thông dược phẩm sẽ tăng lên 500-600 tỉ đồng, gần gấp đôi so với năm 2006.