Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Trung Quốc yêu cầu các hãng giới hạn bay quốc tế còn... 1 chuyến/nước

26/03/2020 20:58 GMT+7

TTO - Cục Quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) ngày 26-3 yêu cầu các hãng hàng không trong nước giảm số chuyến bay quốc tế còn mỗi nước một chuyến, nhằm ngăn tình trạng "nhập ngược" dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Trung Quốc yêu cầu các hãng giới hạn bay quốc tế còn... 1 chuyến/nước - Ảnh 1.

Nhân viên vệ sinh một máy bay của hãng China Eastern Airlines tại sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Bên cạnh giới hạn số chuyến bay theo quốc gia, CAAC đã chỉ đạo các hãng trong nước giới hạn số chuyến bay xuống còn 1 chuyến/tuần. Các hãng hàng không nước ngoài cũng nhận được yêu cầu giới hạn chuyến bay tới Trung Quốc xuống 1 chuyến/tuần.

Cũng theo cơ quan trên, các hãng bay đã được yêu cầu giới hạn số hành khách trên các chuyến bay đến và rời khỏi Trung Quốc còn 75%, để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. CAAC thông báo thêm rằng họ sẽ chỉ chấp nhận máy bay hành khách dùng để chở hàng hóa.

Tất cả các quy định trên đều có hiệu lực từ ngày 29-3.  

Theo hãng tin AFP, CAAC đưa ra các biện pháp giới hạn bay sau tuyên bố vào tuần trước về việc giới hạn số hành khách đến từ các chuyến bay quốc tế. Tất cả chuyến bay từ nước ngoài đến thành phố Bắc Kinh đã được điều hướng sang những nơi khác từ trước đó.

Trong tuần này, có 1.037 chuyến bay quốc tế đã được lên lịch sẵn để đến Trung Quốc.

AFP cho rằng các biện pháp mới sẽ ảnh hưởng phần đông là công dân Trung Quốc muốn hồi hương.

9 bác sĩ Philippines đã qua đời vì corona 9 bác sĩ Philippines đã qua đời vì corona

TTO - Ngành y tế Philippines cho biết đã có 9 bác sĩ ở nước này qua đời vì dịch COVID-19. Trong khi đó, các bệnh viện đang quá tải và bác sĩ thiếu trang thiết bị bảo vệ.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận