Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Ông bố Trung Quốc chế địu em bé chống corona cho con

26/03/2020 11:40 GMT+7

TTO - Ông bố 30 tuổi đã “độ” lại chiếc hộp đựng mèo thành chiếc địu em bé có gắn thiết bị lọc không khí bên trong để mang theo đứa con nhỏ hai tháng tuổi mỗi khi ra ngoài.

Ông bố Trung Quốc chế địu em bé chống corona cho con - Ảnh 1.

Anh Cao Junjie chụp ảnh với đứa con nhỏ 2 tháng tuổi đang nằm trong chiếc địu em bé đặc biệt do anh thiết kế để bảo vệ con trong dịch COVID-19, ảnh chụp ngày 25-3 tại Thượng Hải, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, một người cha tại Thượng Hải đã có sáng kiến thiết kế riêng một chiếc địu em bé có thể bảo vệ đứa con mới 2 tháng tuổi của anh khi ra đường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tràn lan.

Anh Cao Junjie, 30 tuổi, đã "độ" lại chiếc lồng đựng mèo, gắn thêm thiết bị giám sát chất lượng không khí bên trong để hiển thị nồng độ khí carbon dioxide trong cái "địu em bé an toàn" này.

"Vì dịch bệnh, tôi đã dành một tháng để làm chiếc địu an toàn này cho con mình… Nó có thể tạo môi trường an toàn, thoải mái cho bé", anh Cao chia sẻ với hãng tin Reuters ngày 25-3.

Video người cha ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã nghĩ ra cách chế tạo chiếc địu em bé an toàn giúp bảo vệ con trong mùa dịch COVID-19 - Nguồn: REUTERS

Vợ anh Cao, chị Fang Lulu, cho biết thoạt đầu chị không chắc lắm con mình sẽ thoải mái như thế nào bên trong chiếc địu đó. Nhưng sau vài lần sử dụng, chị đã yên tâm.

"Tôi nghĩ chiếc địu anh ấy làm khá an toàn. Chúng tôi đã dùng thử nhiều lần nên tôi thấy nhẹ nhõm rồi", chị Fang nói.

Ăn gì để bổ sung dinh dưỡng chống dịch COVID-19? Ăn gì để bổ sung dinh dưỡng chống dịch COVID-19?

Ăn gì để tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại COVID-19 là mối quan tâm của nhiều người khi đối mặt với một cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận