Bệnh nhân COVID-19 đông, bệnh viện Mỹ quá tải

26/03/2020 11:35 GMT+7

TTO - Thiếu máy móc, thiếu giường bệnh, trong khi số bệnh nhân lại quá nhiều, quá tải cho hệ thống là những gì một bác sĩ ở New York cho biết trên Đài CNN nhưng có thể là tình hình chung của cả nước Mỹ.

Bệnh nhân COVID-19 đông, bệnh viện Mỹ quá tải - Ảnh 1.

Nhân viên bán hàng đứng sau màng ngăn tự chế ở một cửa tiệm ở Manhattan, thành phố New York ngày 25-3 - Ảnh: REUTERS

Bác sĩ đề nghị giấu tên này cho biết: "Ban đầu, các bệnh nhân ở vào độ tuổi trên 70 nhưng trong những tuần qua, có nhiều bệnh nhân ở tuổi dưới 50".

Các chuyên gia về y tế cộng đồng, trong đó bác sĩ phẫu thuật Jerome Adams, Tổng Y sĩ Mỹ cảnh báo Mỹ có thể "trở thành nước Ý", nơi các bệnh viện đầy bệnh nhân COVID-19 mà không đủ y bác sĩ cũng như thiết bị, phải luân phiên chăm sóc cũng như quyết định ai được sử dụng máy thở.

Nhà chức trách bang New York đang thúc các bệnh viện trong tiểu bang phải tăng năng lực điều trị để tiếp nhận nhiều bệnh nhân hơn. Theo thống đốc bang New York Andrew Cuomo, bang này có kế hoạch xây dựng các bệnh viện dã chiến với hơn 1.000 giường bệnh và các y bác sĩ về hưu sẽ đăng ký làm lực lượng dự phòng.

Ngành y đang thiếu ống thở cho bệnh nhân bị suy hô hấp nhưng New York chỉ có khoảng 13.000 cái trong khi nhu cầu lên đến 30.000. Các bác sĩ phải dùng một ống thở cho hai bệnh nhân nhưng không có sự lựa chọn nào khác.

Số bệnh nhân COVID-19 tăng ở mọi bệnh việc ở Mỹ. Theo CNN, khẩu trang, găng tay không đủ dùng cho nhân viên y tế và họ cảm thấy mình và gia đình cũng như các bệnh nhân mình chăm sóc bị đặt trước rủi ro về lây nhiễm. 

Đến nay Mỹ đã ghi nhận hơn 68.500 ca nhiễm, hơn 1.000 người chết.

Bác sĩ nhiều bang ở Mỹ tích trữ Bác sĩ nhiều bang ở Mỹ tích trữ 'thuốc điều trị corona'

TTO - Các bác sĩ tại nhiều bang của Mỹ đang tích trữ các loại thuốc được cho là có hiệu quả trong điều trị virus corona chủng mới bằng cách kê đơn thuốc cho chính họ và người nhà của họ, theo hội đồng dược phẩm của các bang ở Mỹ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận