Thứ 2, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Trung Quốc phê duyệt thử nghiệm vắc xin COVID-19 phát triển từ tế bào côn trùng

22/08/2020 21:15 GMT+7

TTO - Trung Quốc đã phê duyệt thử nghiệm trên người loại vắc xin COVID-19 tiềm năng sử dụng tế bào côn trùng để phát triển.

Trung Quốc phê duyệt thử nghiệm vắc xin COVID-19 phát triển từ tế bào côn trùng - Ảnh 1.

Trung Quốc đang chạy đua để phát triển vắc xin COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Chính quyền thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên thông báo trên mạng xã hội WeChat rằng sử dụng tế bào côn trùng để phát triển protein cho vaccine (vắc xin) COVID-19 có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất quy mô lớn.

Đây cũng là lần đầu tiên phương pháp này được áp dụng ở Trung Quốc.

Vắc xin do Bệnh viện Tây Trung Quốc thuộc Đại học Tứ Xuyên ở Thành Đô phát triển đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia để đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Khi thử nghiệm trên khỉ, loại vắc xin này đã chứng minh có thể ngăn ngừa lây nhiễm virus corona mà không có tác dụng phụ rõ ràng, theo thông báo của chính quyền Thành Đô.

Trung Quốc đang trong cuộc chạy đua toàn cầu nhằm phát triển vắc xin hiệu quả để ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Các nhà khoa học Trung Quốc đang nghiên cứu ít nhất 8 loại vắc xin COVID-19 tiềm năng khác nhau. Các loại vắc xin này đã bước vào các giai đoạn thử nghiệm lâm sàng khác nhau.

Một số công ty nước ngoài, như BioNTech của Đức và Inovio Pharma của Mỹ, cũng đang hợp tác với công ty địa phương nhằm thử nghiệm vắc xin của họ ở Trung Quốc.

Vắcxin Nga hướng đến thị trường Á - Phi Vắc xin Nga hướng đến thị trường Á - Phi

TTO - Nhật báo kinh doanh Vedomosti của Nga đầu tuần này nêu ước tính tới cuối năm 2021, nhà phát triển vắc xin Nga kỳ vọng có thể giành ưu thế khoảng 1/4 thị trường vắc xin ngừa COVID-19 toàn cầu với giá trị ước tính hơn 75 tỉ USD.

MINH KHÔI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận