19/08/2020 13:52 GMT+7

Australia sẽ cung cấp vắcxin COVID-19 miễn phí cho người dân

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Thủ tướng Morrison khẳng định, tất cả người dân Australia sẽ được cung cấp vắcxin COVID-19 miễn phí.

Australia sẽ cung cấp vắcxin COVID-19 miễn phí cho người dân - Ảnh 1.

Phòng thí nghiệm của Đại học Oxford ở Anh. Ảnh: theguardian.com

Ngày 18/8, truyền thông Australia đưa tin, Chính quyền Thủ tướng Australia Scott Morrison đã đạt được một thỏa thuận quan trọng với tập đoàn dược phẩm AstraZeneca. Theo đó, ngay sau khi vắcxin COVID-19 của AstraZeneca vượt qua quá trình thử nghiệm và được cấp phép, Australia sẽ bắt đầu sản xuất loại vắcxin này để cung cấp miễn phí cho người dân.

Thỏa thuận trị giá hàng trăm triệu USD này sẽ đảm bảo Australia là một trong số những quốc gia đầu tiên được sử dụng vắcxin của AstraZeneca ngay khi được chứng minh là có hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.

Sản phẩm do AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) đang là một trong những loại vắcxin tiềm năng đạt được nhiều tiến triển nhất. Trước Australia, chính phủ Anh cũng đã đạt thỏa thuận đặt mua 100 triệu liều vắcxin với AstraZeneca.

Theo truyền thông Australia, ngoài thỏa thuận với AstraZeneca, nước này cũng đã ký kết một thỏa thuận trị giá hơn 24 triệu USD với tập đoàn công nghệ dược phẩm Becton Dickinson của Mỹ về việc mua sắm các loại kim tiêm và thiết bị y tế.

Thủ tướng Morrison khẳng định, tất cả người dân sẽ được cung cấp vắcxin COVID-19 miễn phí, trong đó đối tượng được ưu tiên là những người trên 60 tuổi và người có bệnh lý nền như hen suyễn, bệnh tim, ung thư...

Ông Morrison đánh giá, vắcxin của Oxford-AstraZeneca đang là một trong những sản phẩm tiên tiến và có nhiều tiềm năng nhất hiện nay. Tuy nhiên, theo ông Morrison, hiện vẫn chưa có gì đảm bảo vắcxin sẽ có hiệu quả nên Australia vẫn đang tự tiến hành nghiên cứu, đồng thời tích cực trao đổi với các đối tác nước ngoài để sớm tìm ra vắcxin hữu hiệu cho dịch bệnh COVID-19.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên