02/09/2020 18:28 GMT+7

Trung Quốc nối lại một số chuyến bay quốc tế tới Bắc Kinh từ 3-9

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Trung Quốc hôm nay 2-9 thông báo sẽ nối lại một số chuyến bay quốc tế bay thẳng tới Bắc Kinh từ những nước có tỉ lệ lây lan dịch COVID-19 thấp.

Trung Quốc nối lại một số chuyến bay quốc tế tới Bắc Kinh từ 3-9 - Ảnh 1.

Một máy bay của Hãng Air China trên đường băng tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 23-3-2020 - Ảnh: EPA-EFE

Theo Hãng tin AFP, quyết định mở lại đường bay từ ngày 3-9 của Trung Quốc sẽ áp dụng với 8 nước: Thái Lan, Campuchia, Pakistan, Hi Lạp, Đan Mạch, Áo, Thụy Điển và Canada.

Dù vậy, mọi hành khách vẫn phải tuân thủ quy định cách ly tập trung trong 14 ngày ngay khi xuống sân bay ở Bắc Kinh và sẽ phải làm 2 lần xét nghiệm COVID-19.

"Bắt đầu từ 3-9, các chuyến bay chở khách quốc tế tới Bắc Kinh trước đây đã phải chuyển hướng điểm đến sẽ được nối lại dần", Cơ quan Quản lý hàng không dân dụng (CAAC) Trung Quốc cho biết trong thông cáo.

Tuy nhiên, thông cáo không nói rõ các hành khách có cần phải là công dân của 8 quốc gia nói trên hay không.

CAAC Trung Quốc cho rằng việc nới lỏng chính sách này bắt đầu "khi việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh đã được bình thường hóa". Tuy nhiên, cơ quan này nhấn mạnh việc thay đổi chính sách cũng có thể đưa ra bất cứ lúc nào tùy vào tình hình cụ thể.

Kể từ cuối tháng 3, mọi chuyến bay quốc tế tới Bắc Kinh đều phải chuyển hướng tới các thành phố khác của Trung Quốc. Tại đó, hành khách được xét nghiệm tầm soát COVID-19 trước khi tới thủ đô Bắc Kinh và họ cũng phải ở các khu cách ly tập trung theo quy định.

Tính tới ngày 1-9, CAAC cho biết đã có 511 chuyến bay quốc tế tới Bắc Kinh phải chuyển hướng như vậy.

Cuộc sống tại Bắc Kinh lúc này phần lớn đã trở lại bình thường, mặc dù việc đo thân nhiệt vẫn duy trì tại lối vào các tòa nhà và một số nơi vẫn yêu cầu mọi người quét mã QR để ghi lại lịch trình di chuyển của họ trong ứng dụng theo dõi sức khỏe.

Việc nối lại một số chuyến bay thẳng tới Bắc Kinh được thực hiện khi tỉ lệ lây bệnh COVID-19 ở Trung Quốc đã giảm xuống chỉ còn 8 ca ghi nhận trong hôm nay 2-9.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn rất thận trọng đề phòng nguy cơ lây nhiễm từ các nước khác. Hiện hầu hết người nước ngoài vẫn bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc.

Trung Quốc chìa cành ôliu, Mỹ đáp lời về mở cửa lại đường bay Trung Quốc chìa cành ôliu, Mỹ đáp lời về mở cửa lại đường bay

TTO - Ngay sau khi Trung Quốc cấp phép cho hai hãng bay United Airlines và Delta Air Lines của Mỹ, Bộ Giao thông Mỹ ngày 15-6 (giờ địa phương) đồng ý tăng chuyến bay thương mại đến Mỹ từ Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên