09/03/2023 22:12 GMT+7

Trực thăng tìm kiếm các thuyền viên bị nạn trên biển Phú Quý

Tổ bay trực thăng Mi-171 mang số hiệu 04 gồm 5 quân nhân do đại tá Phạm Huy Bình - trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 - lái chính đã bay tìm kiếm nhưng chưa phát hiện các thuyền viên còn mất tích.

Trực thăng tìm kiếm các thuyền viên bị nạn trên biển Phú Quý - Ảnh 1.

Các thành viên trong tổ bay tìm kiếm các thuyền viên mất tích ở vùng biển đảo Phú Quý - Ảnh: Quân chủng Phòng không không quân

Tối 9-3, Quân chủng Phòng không không quân cho biết đã tổ chức một chuyến bay trực thăng của Trung đoàn không quân 917 thuộc Sư đoàn không quân 370, cất cánh từ sân bay Cần Thơ đến khu vực các thuyền viên mất tích ở vùng biển đảo Phú Quý.

Theo đó, tổ bay Mi-171 mang số hiệu 04 gồm 5 quân nhân do đại tá Phạm Huy Bình - trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 - là lái chính đã bay vào khu vực tìm kiếm lúc 16h50 cùng ngày.

Trực thăng tìm kiếm các thuyền viên bị nạn trên biển Phú Quý - Ảnh 2.

Thành viên trong tổ bay tìm kiếm các thuyền viên mất tích ở vùng biển đảo Phú Quý từ trực thăng - Ảnh: Quân chủng Phòng không không quân

Sau 35 phút tìm kiếm trong khu vực tọa độ do Cục tác chiến thuộc Bộ tổng tham mưu cung cấp và mở rộng ra tọa độ Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 cung cấp nhưng không phát hiện các thuyền viên mất tích, chỉ thấy các tàu hàng và tàu cá qua lại.

Tổ bay đã quay về hạ cánh tại đảo Phú Quý lúc 17h46 cùng ngày.

Dự kiến trong ngày mai 10-3, tổ bay tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm hai thuyền viên mất tích theo lệnh của Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo dùng trực thăng tìm kiếm thuyền viên bị nạnBộ Quốc phòng chỉ đạo dùng trực thăng tìm kiếm thuyền viên bị nạn

Liên quan đến vụ hai sà lan tỉnh Long An gặp nạn trên vùng biển đảo Phú Quý, bộ trưởng Bộ Quốc phòng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung phối hợp tìm kiếm, sẵn sàng tiếp nhận điều trị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên