12/05/2023 22:27 GMT+7

Trực thăng quân sự Nga rơi ở Crimea, hai phi công thiệt mạng

Hai phi công Nga thiệt mạng khi máy bay trực thăng quân sự Mi-28 chở họ bị rơi ở bán đảo Crimea ngày 12-5.

Trực thăng quân sự Nga rơi ở Crimea, hai phi công thiệt mạng - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ một kho nhiên liệu sau cuộc tấn công được cho là bằng máy bay không người lái ở thành phố cảng Sevastopol, bán đảo Crimea hôm 29-4 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Tass, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ tin rằng lý do vụ tai nạn trên là lỗi thiết bị.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 15h42 chiều 12-5 (giờ địa phương) trong chuyến bay huấn luyện. Trực thăng rơi tại khu vực Dzhankoi, phía bắc Crimea.

Thời điểm đó, chiếc trực thăng không chở theo vũ khí. Nhà chức trách Nga đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân chính xác gây ra vụ tai nạn.

Thời gian qua bán đảo Crimea (Nga sáp nhập năm 2014) gây sự chú ý với một số sự cố, trong lúc cuộc xung đột Nga - Ukraine tiếp diễn. 

Theo Hãng tin Reuters, các địa điểm quân sự và kho nhiên liệu ở Crimea đã vài lần trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Tuy nhiên, không rõ Kiev có đứng sau toàn bộ các cuộc tấn công này không.

Hôm 29-4, một vụ tấn công bằng máy bay không người lái đã gây ra đám cháy tại kho dầu ở Sevastopol, cảng chính thuộc bán đảo Crimea. 

Vài ngày sau, Nga cho biết một kho nhiên liệu gần cây cầu nối đất liền Nga với Crimea bốc cháy sáng sớm 3-5.

Gần đây hơn, Nga thông báo các lực lượng của họ đã bắn hạ một tên lửa của Ukraine trên bán đảo Crimea vào ngày 6-5, trong bối cảnh Kiev dự kiến thực hiện cuộc phản công mới.

Nga tuyên bố bắn hạ tên lửa Ukraine bay qua CrimeaNga tuyên bố bắn hạ tên lửa Ukraine bay qua Crimea

Nga thông báo các lực lượng đã bắn hạ một tên lửa của Ukraine trên bán đảo Crimea ngày 6-5, trong bối cảnh Kiev dự kiến thực hiện cuộc phản công mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên