Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Trốn theo xe gom rác vào khu phong tỏa để thu nợ tiền rượu, 1 phụ nữ bị cách ly

22/05/2021 11:42 GMT+7

TTO - Đi theo sau xe thu gom rác để vào trong khu vực phong tỏa tại ổ dịch Gốc Mít, phường Trần Phú, TP Hải Dương nhằm thu nợ tiền rượu, một người phụ nữ bị phạt hành chính 3 triệu đồng và buộc cách ly y tế.

Trốn theo xe gom rác vào khu phong tỏa để thu nợ tiền rượu, 1 phụ nữ bị cách ly - Ảnh 1.

Lén vào khu vực đang phong tỏa, cách ly y tế mà không thông qua chốt kiểm soát, một người phụ nữ tại Hải Dương bị xử phạt hành chính 3 triệu đồng - Ảnh: T.THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 22-5, lãnh đạo UBND phường Trần Phú xác nhận địa phương này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng đối với một người bán rượu dạo, đồng thời thông báo tới chính quyền địa phương nơi người này ở để thực hiện việc giám sát tự cách ly y tế.

Trước đó, vào khoảng 17h40 ngày 21-5, bà Đỗ Thị Mười (45 tuổi, trú tại thôn Trường Đáp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, Hải Dương) đi theo sau xe thu gom rác của Công ty Môi trường và đô thị để vào trong khu phong tỏa Gốc Mít.

Đây là khu vực trong 3 ngày gần đây có hơn 10 ca mắc COVID-19 và được xác định là ổ dịch phức tạp tại TP Hải Dương. Khi bà Mười vừa vào khu vực phong tỏa được chừng 10m thì bị cán bộ tại tổ trực chốt phát hiện, đưa về trụ sở UBND phường Trần Phú để làm việc.

Tại đây, bà Mười cho biết từ ngày 3-5, gia đình có bán rượu chịu cho một hộ dân (là hàng xóm của ca F0) tại khu Gốc Mít, phường Trần Phú. Đến lịch hẹn lấy tiền nợ nên mới vào khu vực đang bị phong tỏa để... thu nợ.

Trước khi lập biên bản, lãnh đạo phường Trần Phú đã giải thích cho bà Mười hiểu hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch khi lẻn vào khu vực phong tỏa mà không thông qua chốt kiểm soát. 

Căn cứ mức độ vi phạm, UBND phường đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng, lấy mẫu xét nghiệm và buộc phải lên xe y tế về lại địa phương thực hiện tự cách ly y tế 21 ngày theo quy định.

TP Hải Dương giãn cách sau khi phát hiện 5 ca COVID-19 TP Hải Dương giãn cách sau khi phát hiện 5 ca COVID-19

TTO - Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Phạm Xuân Thăng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương - tại phiên họp thường kỳ tháng 5 diễn ra ngày 20-5, liên quan tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn có những diễn biến mới phức tạp.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận