Ca COVID-19 ở Hải Dương đi lại nhiều xe, ở nhiều khách sạn

06/05/2021 20:16 GMT+7

TTO - Chiều 6-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương thông tin về việc ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện từ biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng. Người này có lịch trình di chuyển phức tạp, khó truy vết.

Ca COVID-19 ở Hải Dương đi lại nhiều xe, ở nhiều khách sạn - Ảnh 1.

Hải Dương ghi nhận trường hợp dương tính COVID-19 có lịch trình đi lại phức tạp, lưu trú nhiều khách sạn ở các địa phương - Ảnh: T.THẮNG

Đó là nam thanh niên 32 tuổi, quê tại Xuân Kiều, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. 

Người này là lao động tự do, không có nơi ở cố định nên lưu trú tại nhiều địa chỉ khác nhau, có lịch trình phức tạp, tiếp xúc với nhiều tài xế taxi. Trong quá trình đi lại, bệnh nhân thường bắt xe ngoài đường nên cũng không xác định được liên hệ.

Ngày 24-4, nam thanh niên này ở tại phòng trọ địa chỉ 115/107 Vũ Hựu, phường Thanh Bình, TP Hải Dương. Trưa 25-4, người này đi ôtô dịch vụ xuống huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên ăn cơm cùng bạn (3 - 4 người). Sau khi ăn xong về phòng trọ trên nghỉ.

Đến ngày 26-4, người này gọi ôtô dịch vụ đi Hà Nam, tham quan chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam (đi một mình). Tại khu vực cổng chùa có mua nước mía, sau đó vừa uống nước mía vừa đi vào khu vực bên trong chùa. Do uống nước mía nên có những lúc không đeo khẩu trang.  

Sau khi từ chùa Tam Chúc, Hà Nam về thì đi xuống TP Hải Phòng, vào thuê phòng nghỉ tại phòng 503 khách sạn Blue Sea ở địa chỉ số 15 Trung Lực, Hải Phòng. Quá trình ở tại khách sạn Blue Sea, hằng ngày có nhân viên khách sạn vào dọn phòng.

Trong thời gian ở khách sạn, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện ho nên không đi đâu, không có ai đến chơi. Các bữa ăn hằng ngày được bạn đi mua mang về, hoặc gọi giao hàng đến khách sạn.

Khoảng 9h-10h sáng 30-4, có hẹn bạn ở Hải Dương nên gọi xe đi từ khách sạn Blue Sea về khu vực siêu thị Big C Hải Dương. Trong thời gian chờ bạn, bệnh nhân có vào Big C chơi (đi vào bằng lối cửa A1, chỉ ở khu vực cửa, không vào trong siêu thị, không mua sắm đồ gì). 

Do bạn có việc bận nên sau đó không gặp, anh lại về phòng nghỉ tại khách sạn Blue Sea, đến hết chiều 4-5 thì về Hải Dương.

Ngày 4-5, bệnh nhân đi thuê phòng và ở một mình tại phòng số 202 khách sạn Sun Hotel ở lô 31.1 khu đô thị Thiên Phú, đại lộ Võ Nguyên Giáp thuộc phường Tứ Minh, TP Hải Dương.

Khoảng 7h sáng 5-5, thấy tình trạng sốt không giảm nên bệnh nhân gọi taxi Hãng Thành Đông (do anh T. lái) đi từ khách sạn ra Viện 7 để hỏi làm xét nghiệm, nhưng được hướng dẫn ra Trung tâm xét nghiệm Medlatec (132 Quang Trung, TP Hải Dương) làm xét nghiệm. Tại đây, được hướng dẫn ra khu Big C lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi lấy mẫu xong, người này đã gọi taxi Thành Đông (do anh B. lái) đi Hà Nội. Khoảng 10h cùng ngày, đi đến Ngân hàng MB tại địa chỉ số 62 Trần Thái Tông làm thủ tục mở thẻ ngân hàng. Sau khi ở ngân hàng ra, anh đi gặp người tên Yến để đưa giấy tờ. Sau đó, anh đi taxi trên về khách sạn Sun Hotel.

Ngày 6-5, mẫu xét nghiệm của nam thanh niên cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sáng cùng ngày, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Liên quan ca bệnh này, lực lượng chức năng tại Hải Dương đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết những trường hợp liên quan. Cơ quan y tế tại TP Hải Phòng bước đầu xác định có 4 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh.


Hải Dương phong tỏa một khu dân cư tại huyện Tứ Kỳ Hải Dương phong tỏa một khu dân cư tại huyện Tứ Kỳ

TTO - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 có di chuyển ngoài cộng đồng, UBND huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương quyết định phong tỏa một khu dân cư để tăng cường kiểm soát tình hình và ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận