Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Hải Dương phong tỏa một khu dân cư tại huyện Tứ Kỳ

05/05/2021 18:18 GMT+7

TTO - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 có di chuyển ngoài cộng đồng, UBND huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương quyết định phong tỏa một khu dân cư để tăng cường kiểm soát tình hình và ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan.

Hải Dương phong tỏa một khu dân cư tại huyện Tứ Kỳ - Ảnh 1.

UBND huyện Tứ Kỳ quyết định phong tỏa khu dân cư An Nhân Đồng, thị trấn Tứ Kỳ sau khi phát hiện một trường hợp dương tính COVID-19 tại đây - Ảnh: UBND huyện Tứ Kỳ cung cấp

Chiều 5-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết UBND huyện Tứ Kỳ phong tỏa toàn bộ khu dân cư An Nhân Đồng, thị trấn Tứ Kỳ sau khi anh Đ.V.H. (26 tuổi) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, cơ quan chức năng thiết lập 2 chốt phong tỏa khu dân cư An Nhân Đồng, gồm 57 hộ với 195 nhân khẩu.

Trước đó, H. là hành khách đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng - Hà Nội ngày 29-4, có chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19. Sau khi về địa phương, anh H. di chuyển tới nhiều địa điểm trên địa bàn huyện Tứ Kỳ.

Hiện anh H. đã được Trung tâm Y tế địa phương chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương để theo dõi, cách ly và điều trị. 

Cơ quan chức năng đã rà soát, truy vết được 20 trường hợp F1; 144 trường hợp F2 và 137 trường hợp F3. 

Trong đó, 14/20 F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính; 41 F2 đã xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Các trường hợp còn lại chưa có kết quả.

Ngoài trường hợp anh H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cũng ghi nhận một trường hợp là người nhập cảnh quê tại tỉnh Nam Định, thực hiện cách ly tại khách sạn Purple Lotus, TP Hải Dương mắc COVID-19.

Hải Dương vừa ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 Hải Dương vừa ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19

TTO - Ngày 5-5, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương cho biết địa phương này ghi nhận hai trường hợp mắc COVID-19, hiện cả hai được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận