Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

TP Hải Dương giãn cách sau khi phát hiện 5 ca COVID-19

20/05/2021 17:42 GMT+7

TTO - Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Phạm Xuân Thăng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương - tại phiên họp thường kỳ tháng 5 diễn ra ngày 20-5, liên quan tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn có những diễn biến mới phức tạp.

TP Hải Dương giãn cách sau khi phát hiện 5 ca COVID-19 - Ảnh 1.

TP Hải Dương thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, người dân không có việc cần thiết không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu thành phố Hải Dương siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với toàn bộ thành phố, có nơi cần thực hiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Thực hiện nghiêm yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán ăn uống, người dân toàn tỉnh từ 22h hôm trước đến 5h hôm sau nếu không có việc thật sự cần thiết không được đi ra đường. Các địa phương tiếp tục dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết.

Ngoài thành phố Hải Dương đã cho học sinh lớp 9, lớp 12 nghỉ học tại trường để học trực tuyến, các địa phương khác tùy tình hình thực tế để có quyết định phù hợp.

Các địa phương kích hoạt lại các tổ chức, lực lượng chống dịch đã được thành lập trước đó, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, phương tiện... để sử dụng ngay khi cần. Đặc biệt, quy rõ trách nhiệm cho người đứng đầu, người phụ trách công việc tại các cấp, ngành.

Từ ngày 19 đến 20-5, thành phố Hải Dương ghi nhận 5 ca mắc COVID-19, trường hợp mới nhất là em N.D.P.A. (13 tuổi, trú tại số 199 Bạch Đằng, phường Trần Phú). P.A. là F1 của ca bệnh B.H.Đ., cùng học tại Trường THCS Võ Thị Sáu.

Như vậy, liên quan đến ổ dịch tại xóm Gốc Mít, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương đã có tổng số 10 ca bệnh COVID-19 và 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa công bố ca bệnh.

Trong ngày 20-5, lực lượng chức năng Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 14.000 công nhân Công ty TNHH may Tinh Lợi tại Khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành do liên quan ca mắc COVID-19 là nhân viên phòng kế hoạch.

Để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh, công ty này phải tạm dừng sản xuất đến khi bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch và có thông báo mới của UBND tỉnh. Qua truy vết nhanh của lực lượng Công an huyện Kim Thành, bước đầu xác định 109 trường hợp F1, trong đó huyện Kim Thành có 13 người.

Trường hợp bệnh nhân còn lại ở thành phố Chí Linh là bà N.T.H., trú phường Phả Lại, là F1 của bệnh nhân Đ.M.C., có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Trường hợp này đã được cách ly từ ngày 6-5 cùng với chồng nên không phát sinh F1.

Ca COVID-19 ở Hải Dương đi lại nhiều xe, ở nhiều khách sạn Ca COVID-19 ở Hải Dương đi lại nhiều xe, ở nhiều khách sạn

TTO - Chiều 6-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương thông tin về việc ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện từ biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng. Người này có lịch trình di chuyển phức tạp, khó truy vết.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận