24/03/2024 13:34 GMT+7

Trịnh Thảo, Lê Hải khiến khán giả đòi ông Chao và Nhi không đến với nhau thì bỏ phim

Mối quan hệ mập mờ giữa giám đốc Chao và cô gái cá tính Nhi trong phim 'Ước mình cùng bay' đang chiếm được cảm tình đặc biệt của khán giả. Nhiều người bảo xem phim cũng vì cặp đôi đáng yêu này.

Lê Hải, Trịnh Thảo trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Lê Hải, Trịnh Thảo trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Sự yêu thích của khán giả khiến cho hai diễn viên trẻ Trịnh Thảo (vai Nhi) và Lê Hải (vai ông Chao) cảm thấy mình như được… bay lên cùng nhân vật.

Ông Chao và Nhi không đến với nhau thì bỏ phim

Đi được hơn nửa đoạn đường, Ước mình cùng bay bắt đầu tràn ngập những biến cố. Dù phim có mang chút màu sắc u ám nhưng mỗi lần xuất hiện ông Chao và Nhi thì phim trở nên… đáng yêu.

Trích đoạn giữa ông Chao và Nhi trong Ước mình cùng bay

Sự tương tác ngọt ngào giữa ông Chao và Nhi khiến dân tình không ngừng đẩy thuyền. Thậm chí có người còn bảo ông Chao và Nhi không đến được với nhau thì bỏ xem phim luôn.

Trước tình cảm khán giả dành cho mình, Lê Hải sung sướng, hạnh phúc vì bất ngờ. Đây là vai chính đầu tiên của Lê Hải trong phim truyền hình. Trước nay Lê Hải chỉ là người mẫu, đóng MV, web drama.

Kể về mối duyên với ông Chao, Lê Hải cho biết: "Tôi học lớp diễn xuất của cô Kathy Uyên. Đạo diễn Phan Đăng Di đến lớp, quan sát, sau đó thông báo tôi đi casting Ước mình cùng bay. Rồi tôi được nhận vai, được vào lớp thầy học diễn xuất vài tháng".

Lê Hải và Trịnh Thảo ngoài đời - Ảnh: ĐPCC

Lê Hải và Trịnh Thảo ngoài đời - Ảnh: ĐPCC

Một diễn viên mới toanh lần đầu tham gia phim dài tập không khỏi ngỡ ngàng. Lê Hải nỗ lực trong từng cảnh quay. "Trước khi diễn tôi tìm mọi người hỏi kỹ thêm diễn như thế nào, ra sao. Nhưng bàn thì bàn, ra phim trường lại khác lắm", Lê Hải cười, kể kỷ niệm:

"Đạo diễn luôn nhắc nhở chúng tôi phải diễn thú vị hơn, diễn cho đến khi khán giả thấy tin là thật. Có cảnh tôi lao vào cây mít u đầu. Ban đầu tôi diễn có chút kỹ thuật nhưng đạo diễn bảo nhìn giả lắm, phải lao thật vào. Thế là tôi lao vào cây 5, 7 lần, đầu u một cục luôn".

Còn với Trịnh Thảo, những ngày đóng phim ở Đồng Nai là những kỷ niệm không thể quên. "Tụi tôi coi nhau như anh em, chơi với nhau như những thằng đàn ông", Thảo cười hài hước.

Cô kể: "Lúc đang quay ở dưới quê, có Nhi và thằng Hoan (diễn viên Võ Điền Gia Huy) và anh bạn hàng xóm Tuân (Lãnh Thanh). Đ

ang quay trời mưa to, phải dừng quay. Chúng tôi chạy ào ra đường tắm mưa như con nít vậy, rồi còn xin đạo diễn quay cảnh tắm mưa này, nếu phù hợp thì có thể đưa vào phim. 

Tôi cũng đang tò mò không biết cảnh này có xuất hiện không?".

Ước mơ là thứ để mình lớn lên

Lê Hải có nước da trắng thư sinh, đôi mắt một mí hợp vai người Đài Loan. Nhưng ấn tượng nhất ở anh đó là lúm đồng tiền sâu. Mỗi khi cười trông ông Chao đáng yêu, không còn là hình ảnh kẻ phụ tá đắc lực cho chủ tịch đầy mưu mô và hám gái.

Lê Hải vai ông Chao trong Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Lê Hải vai ông Chao trong Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Là người Hà Nội, cha mẹ làm nông, cuộc sống không dư dả nên 16 tuổi Hải đã đi làm phục vụ quán cà phê sau mỗi buổi học. 

Sau khi học xong lớp thiết kế đa phương tiện anh làm việc cho studio ảnh viện áo cưới, rồi chuyển nghề bán quần áo.

Có người thấy anh có khuôn mặt ưa nhìn nên khuyên đi làm người mẫu. Sau đó Hải đi thi Next top model, Siêu mẫu Việt Nam nhưng đều không có thứ hạng cao.

"Sau khi làm người mẫu vài tháng, năm 2016 nghĩ ở Sài Gòn sẽ rộng mở nhiều cơ hội với nghề người mẫu nên tôi quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp".

8 năm lăn lộn ở Sài Gòn, Lê Hải nhận định: "Sống ở Sài Gòn nếu chăm chỉ thì đủ sống, không thiếu cái ăn cái mặc. 

 Nhưng giờ người mẫu đông, công việc cũng cạnh tranh lắm. Có lúc tôi cũng cảm thấy đuối. Nhưng vai diễn trong Ước mình cùng bay giúp tôi củng cố lại suy nghĩ và tự tin đi tiếp hành trình của mình".

Trịnh Thảo vai Nhi có kinh nghiệm diễn xuất hơn Lê Hải một chút. Năm lớp 9, Thảo đã đóng phim. Bộ phim đầu tiên là Mỹ nhân Sài Thành, Thảo chỉ thoại đúng một từ "dạ".

Cô diễn viên vóc dáng nhỏ nhắn 27 tuổi quê ở Thanh Hóa. 

Bố mẹ vào Nam lập nghiệp, Thảo ở quê với ông bà. Cuối năm lớp 7, cô được bố mẹ đưa vào Sài Gòn sinh sống học tập.

Thảo bảo mình mê diễn xuất từ nhỏ, đăng ký tham gia các nhóm tuyển diễn viên quần chúng để nếu có đoàn phim nào cần là gọi mình đi.

Trịnh Thảo xúc động tâm tình: "Tôi thương Nhi của Ước mình cùng bay bởi Nhi giống tôi lắm. Nhi không quá xinh đẹp, thiếu chiều cao nhưng mơ ước trở thành tiếp viên hàng không. Cô ấy vượt mọi khó khăn, định kiến để thực hiện ước mơ của mình.

Diễn viên Trịnh Thảo - Ảnh: NVCC

Diễn viên Trịnh Thảo - Ảnh: NVCC

"Tôi cũng mơ ước được trở thành diễn viên, nhưng khi thi vào trường sân khấu điện ảnh bị rớt, có lẽ một phần vì thiếu chiều cao. 

Ngày đó tôi khóc đúng một tuần, nghĩ ông trời không cho mình làm nghề này rồi. Nhưng sau đó tôi không bỏ cuộc, tiếp tục theo nghề bằng việc chăm chỉ casting. Tôi đăng ký các khóa học diễn xuất ngắn hạn để trau dồi thêm kỹ năng".

Sau những nỗ lực, Trịnh Thảo có được vai diễn phim điện ảnh Tháng năm rực rỡ, rồi sau đó nhiều phim truyền hình, gần đây nhất là Cây táo nở hoa, Yêu trước ngày cưới…

"Uớc mơ là thứ để mình lớn lên và phát triển. Vì ước mơ mà Nhi cố gắng, sống lương thiện, sống tốt hơn. Tôi cũng vậy", Trịnh Thảo nói.

Ước mình cùng bay: Bữa tiệc biến thành trận ẩu đảƯớc mình cùng bay: Bữa tiệc biến thành trận ẩu đả

13 tập Ước mình cùng bay trôi qua, cuộc đời của Ngân - nhân vật nữ chính - bước qua giai đoạn mới khi trở thành vợ của ông chủ tịch già Đài Loan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên