23/03/2024 10:59 GMT+7

Người cha xấu xí mà làm khán giả xót xa trong Ước mình cùng bay

Tính đến sáng 22-3, bộ phim 'Ước mình cùng bay' đã đạt 650 triệu lượt người xem trên các nền tảng. Trong các tập gần đây, hình ảnh người cha xấu xí được khai thác nhiều bi kịch.

Diễn viên Hà Phong trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Hà Phong trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Tập 28, vừa phát tối 22-3, ông Hợp không còn làm hùm hổ như các tập trước. Cảnh ông mong chờ gặp được Ngân - cô con gái mà mình cưng nhất - khiến khán giả cảm thấy xót xa.

Bi kịch người cha trong Ước mình cùng bay

Ông Hợp gia trưởng, khó chịu, rượu chè và mê vật chất, danh tiếng. 

Vì vậy ông tìm mọi cách để Ngân - cô con gái đẹp nhất nhà - lấy chồng đại gia Đài Loan, với suy nghĩ con sẽ có cuộc sống sung sướng, gia đình ông cũng thơm lây.

Trích đoạn Ước Mình Cùng Bay

Ông còn dùng hết số tiền gia đình có để mua những món đồ cổ, mặc cho cả nhà không còn tiền chi tiêu trong nhà.

Đỉnh điểm, ở cuối tập 26, khi phát hiện ra số vàng của mình đưa con gái Ngân làm của hồi môn khi về nhà chồng bị con trai út đánh tráo, ông Hợp như phát điên, mắng vợ, đánh con, bóp cổ con mình muốn ngộp thở. Cả xóm nghèo náo loạn.

Ông Hợp (phải) và con gái Ngân  trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Ông Hợp (phải) và con gái Ngân trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Khán giả xem phim phản ứng gay gắt với cách hành xử của ông với các con của mình. Thậm chí có người "coi xong muốn xé xác ông ra", ý kiến khán giả.

Vậy mà chỉ sau đó, tất cả như sụp đổ trước mặt ông. Ông Hợp bị bác sĩ chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối.

Món đồ cổ mua trước đây đến 40 cây vàng cuối cùng chỉ là đồ giả.

Con gái cưng lấy chồng Đài Loan vì giận khi số vàng hồi môn không còn mà không đến thăm cha.

Cha thì vẫn là cha của mình

Hình ảnh ông Hợp trong Ước mình cùng bay được xây dựng ngược lại với hình ảnh thường thấy về người cha trong phim truyền hình Việt. Điều này tạo nên sự riêng biệt cho Ước mình cùng bay.

Diễn viên Hà Phong và Võ Điền Gia Huy  trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Diễn viên Hà Phong và Võ Điền Gia Huy trong phim Ước mình cùng bay - Ảnh: ĐPCC

Tuy nhiên, cuộc đời buồn ông Hợp được biên kịch hé lộ dần trong các tập phim để khán giả có thể hiểu vì sao lại có một người cha vừa đáng giận lại đáng thương như ông Hợp.

Cha gì thì cũng là cha của mình, á hậu Thùy Dung đảm nhận va Ngân, con gái cưng của ông Hợp, nhận định ông Hợp là người có lòng tự trọng, tự tôn cao nhưng gần như cuộc đời ông không có gì để tự hào.

Ông bỏ lỡ cơ hội sống cuộc đời giàu sang vì "sa cơ lỡ vận", quẩn quanh trong xóm ngụ cư nghèo cùng trình độ dân trí thấp.

"Lúc đầu, tôi thấy ông rất đáng ghét. Nhưng khi biết lý do vì sao ông có những hành động như vậy, tôi hiểu được đây là nhân vật có rất nhiều nội tâm. Ước mình cùng bay có nhiều nhân vật đáng thương", Thùy Dung nhận xét.

Còn diễn viên Võ Điền Gia Huy vai Hoan - thằng con trời đánh của ông Hợp - thì cho rằng: "Người bố này rất đáng sợ. Trong phim có nhiều cảnh Hoan cà chớn, giỡn mặt với bố nhưng không bao giờ dám nói nặng lời và làm điều gì quá đáng để bố biết. Hoan có sự nể trọng và sợ hãi người bố của mình".

Ước mình cùng bay: Bữa tiệc biến thành trận ẩu đảƯớc mình cùng bay: Bữa tiệc biến thành trận ẩu đả

13 tập Ước mình cùng bay trôi qua, cuộc đời của Ngân - nhân vật nữ chính - bước qua giai đoạn mới khi trở thành vợ của ông chủ tịch già Đài Loan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên