03/09/2023 08:51 GMT+7

Triều Tiên diễn tập mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật để 'cảnh báo kẻ thù'

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 3-9 đưa tin nước này đã tiến hành cuộc diễn tập mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật với sự tham gia của 2 tên lửa tầm xa.

Toàn cảnh cuộc diễn tập mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật tại địa điểm không được tiết lộ ở Triều Tiên - Ảnh: KCNA

Toàn cảnh cuộc diễn tập mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật tại địa điểm không được tiết lộ ở Triều Tiên - Ảnh: KCNA

Theo KCNA, cuộc diễn tập của Triều Tiên diễn ra vào sáng sớm 2-9, nhằm "cảnh báo kẻ thù" rằng nước này luôn chuẩn bị trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Hai tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân giả được bắn về vùng biển phía tây của bán đảo Triều Tiên, bay được 1.500km ở độ cao 150m.

KCNA cho biết thêm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đi thị sát khu phức hợp nhà máy đóng tàu và nơi sản xuất đạn dược, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường lực lượng hải quân.

"Ông Kim Jong Un khẳng định cuộc họp sắp tới của Ủy ban Trung ương WPK (Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên) sẽ đặt ra quá trình hiện đại hóa đối với khu phức hợp đóng tàu và sản xuất vũ khí, cũng như hướng phát triển cho ngành đóng tàu", KCNA cho hay.

Ông Kim Jong Un đi thị sát nơi đóng tàu và sản xuất vũ khí. Thời điểm không được tiết lộ - Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong Un đi thị sát nơi đóng tàu và sản xuất vũ khí. Thời điểm không được tiết lộ - Ảnh: KCNA

Vụ diễn tập với tên lửa mới nhất diễn ra ngay sau cuộc tập trận chung mùa hè thường niên giữa Hàn Quốc và Mỹ. Cuộc tập trận này có tên là Lá chắn Tự do Ulchi, kết thúc ngày 31-8 sau khi kéo dài 11 ngày, bao gồm các diễn tập trên không với máy bay ném bom B-1B.

Thời gian qua Bình Nhưỡng đã tăng cường răn đe quân sự Washington và Seoul, đồng thời chỉ trích thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh giữa hai bên vào tháng trước về việc tăng cường hợp tác quân sự.

Trước đó, ngày 21-8, KCNA đưa tin ông Kim Jong Un đã đến thăm hạm đội hải quân đóng ở bờ biển phía đông, nhằm giám sát vụ thử tên lửa hành trình chiến lược trên một tàu chiến. Ông Kim khi đó nhấn mạnh con tàu này sẽ duy trì sức mạnh tấn công trong các tình huống chiến đấu.

Triều Tiên cảnh báo "chiến tranh hạt nhân", Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối thoạiTriều Tiên cảnh báo 'chiến tranh hạt nhân', Mỹ tuyên bố sẵn sàng đối thoại

Nhà Trắng cho biết Mỹ sẵn sàng đối thoại với Triều Tiên, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ trích Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng như lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên