17/04/2024 16:03 GMT+7

Triển lãm Smart City Asia thúc đẩy đô thị thông minh, phát triển

Hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc quốc gia và Việt Nam sẽ giới thiệu công nghệ mới nhất, giải pháp tiên tiến nhất thúc đẩy xây dựng đô thị thông minh.

Các robot thông minh bận rộn phát tờ rơi, quảng cáo tại triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á - Ảnh: NHẬT XUÂN

Các robot thông minh bận rộn phát tờ rơi, quảng cáo tại triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á - Ảnh: NHẬT XUÂN

Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á - Smart City Asia 2024 kéo dài từ ngày 17 đến 19-4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7).

Tại triển lãm, 800 gian hàng đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ và Việt Nam sẽ giới thiệu tới khách tham quan các công nghệ và giải pháp mới nhất, tiên tiến nhất ứng dụng trong đô thị thông minh như CCTV, aiot, tòa nhà thông minh, công nghệ xanh, robot…

Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhấn mạnh triển lãm là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long cho hay phát triển đô thị thông minh là xu hướng tất yếu và không còn mới tại Việt Nam.

"Việt Nam đã có chủ trương, chính sách quyết tâm từ cấp cao nhất. Việc chúng ta cần làm đó là triển khai cho thiết thực, hiệu quả trong dài hạn để đạt được mục tiêu phát triển bền vững", ông Long nói.

Ông Long đánh giá cao triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á và bày tỏ kỳ vọng sự kiện sẽ góp phần đưa ra những giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho TP.HCM và các địa bàn trên cả nước.

"Triển lãm cũng là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh bền vững", ông Long nhận xét.

Các bạn trẻ thích thú hóa thân thành nhân vật hoạt hình bằng công nghệ Livebox tại Smart City Asia 2024 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Các bạn trẻ thích thú hóa thân thành nhân vật hoạt hình bằng công nghệ Livebox tại Smart City Asia 2024 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Đại diện ban tổ chức cho hay triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á - Smartcity Asia 2024 hướng tới mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Bên lề triển lãm sẽ diễn ra nhiều hội thảo chuyên ngành và các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm công nghệ giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á - Smart City Asia 2024 do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Smart City Asia 2024 dự kiến sẽ chào đón 16.000 khách tham quan trong 3 ngày diễn ra.

Tay robot có khả năng thay thế công việc ở mức độ phức tạp của con người như pha cà phê, lắp ráp linh kiện điện tử - Ảnh: NHẬT XUÂN

Tay robot có khả năng thay thế công việc ở mức độ phức tạp của con người như pha cà phê, lắp ráp linh kiện điện tử - Ảnh: NHẬT XUÂN

Cũng trong hôm nay, triển lãm quốc tế Công nghệ và thiết bị chiếu sáng Led/Oled & bảng quảng cáo - Kts Ledtec Asia 2024 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC với quy mô 400 gian hàng.

Tại triển lãm, các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ và thiết bị chiếu sáng Led/Oled cũng sẽ giới thiệu những công nghệ mới nhất như hình quảng cáo kỹ thuật số, các thiết bị thông minh, các hạng mục chip điện tử dành cho chiếu sáng thông minh và tiết kiệm điện năng…

Nổi bật là Công ty CARA Lighting - với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành chiếu sáng hay WE-EF, Koi,…

Hà Nội có thể tham khảo mô hình thành phố thông minh nào?Hà Nội có thể tham khảo mô hình thành phố thông minh nào?

Sáng 29-11, UBND TP Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức Hội nghị thành phố thông minh Việt Nam - châu Á 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên