26/11/2023 13:47 GMT+7

Casso - payOS thắng cuộc thi Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh

Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh 2023 khép lại với phần vinh danh dự án Hệ điều hành thanh toán Casso - payOS.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Dự án Casso-payOS - Hệ điều hành thanh toán khi đã có nhiều sáng kiến mới giúp quá trình thanh toán trở nên tiện lợi - Ảnh: BTC

Ban tổ chức trao giải nhất cho Dự án Casso-payOS - Hệ điều hành thanh toán khi đã có nhiều sáng kiến mới giúp quá trình thanh toán trở nên tiện lợi - Ảnh: BTC

Cuộc thi do Ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và UBND TP Thủ Đức tổ chức.

Cuộc thi đã có nhiều hoạt động, các vòng thi cùng nhiều buổi huấn luyện chuyên sâu khác cho thí sinh. Trong đó, đã nhận được hơn 100.000 lượt quan tâm, thu hút trên 100 dự án tham gia.

Ban tổ chức đã chọn ra 50 dự án tiềm năm là start-up công nghệ và dự án từ các trường đại học. Qua đó tìm kiếm, ươm mầm và phát triển những sáng kiến, giải pháp công nghệ cao, chuyển đổi số ứng dụng trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Các dự án được hoàn thiện và phát triển ý tưởng, sản phẩm, nhận được giải thưởng giá trị từ các đơn vị tài trợ cũng như được tham gia chương trình ươm tạo tại SHTP-IC.

Vòng chung kết với sự tranh tài của nhiều đội thuyết trình sản phẩm, mô hình kinh doanh của dự án. Các chuyên gia lĩnh vực công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đại diện các cơ quan, đơn vị đồng hành cùng chấm thi.

Dự án nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong thành phố thông minh đạt giải nhì - Ảnh: BTC

Dự án nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong thành phố thông minh đạt giải nhì - Ảnh: BTC

Ngoài dự án Casso - payOS - Hệ điều hành thanh toán nhận giải nhất, ban tổ chức còn trao giải nhì cho dự án SMT - Swarm Entertainment - Nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong thành phố thông minh.

Giải ba được trao cho dự án VieTech Solutions 2 (Ứng dụng in 3D nhựa sinh học vào thiết kế và chế tạo bộ truyền động khung xương ngoài phục hồi chức năng cho bàn tay).

Dự án TSME hệ thống lưu trữ năng lượng xanh và Met EV - mạng lưới xe điện giao vận cùng trạm đổi pin tự hành đồng giải khuyến khích.

Thi tìm kiếm ý tưởng ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dụcThi tìm kiếm ý tưởng ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục

TTO - Cuộc thi khởi nghiệp DigiTrans Edtech 2022 với chủ đề "Ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục" chính thức khởi động vào ngày 20-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên