02/12/2022 09:49 GMT+7

Đà Nẵng lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh 'thành phố thông minh'

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Sáng 2-12, lãnh đạo văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố vừa được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vinh danh "Thành phố thông minh Việt Nam" lần thứ 3 liên tiếp.

Đà Nẵng lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh thành phố thông minh - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng sử dụng mã QRcode được cấp để kiểm tra khi ra vào chợ trong đợt dịch COVID-19 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam" (Smart City Award Vietnam) được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2020 nhằm ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức đẩy mạnh ứng dụng công nghệ làm thông minh hóa công tác quản lý, điều hành đô thị, dịch vụ tiện ích cho người dân, doanh nghiệp.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Đà Nẵng vinh dự được trao giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam".

Ngoài giải thưởng này, Đà Nẵng còn đạt giải thưởng chuyên đề ở các lĩnh vực: thành phố giao thông và logistics thông minh, thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giải thưởng chuyên đề các lĩnh vực ứng dụng thành phố thông minh đã và đang triển khai trên thực tế, đem lại hiệu quả cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Ngọc Thạch, phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, cho biết thời gian qua Đà Nẵng đã có những nỗ lực đặc biệt trong việc sẵn sàng ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực.

Trong 12 năm qua, Đà Nẵng luôn dẫn đầu cả nước về chỉ số Mức độ sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT, liên tiếp 2 năm (2020, 2021) đứng đầu về chuyển đổi số cấp tỉnh, thành phố.

Trong giai đoạn 2019 - 2021, Đà Nẵng đã hoàn thành 12/13 mục tiêu đặt ra trong Đề án thành phố thông minh. Ngoài ra thành phố đã triển khai 34 dự án chương trình thuộc Đề án thành phố thông minh và đã có có 21 dự án hoàn thành…

Được biết bên cạnh việc tôn vinh các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam" còn khuyến khích doanh nghiệp sáng tạo sản phẩm, giải pháp công nghệ tiên tiến.

Năm nay, hội đồng bình chọn chung tuyển giải thưởng "Thành phố thông minh Việt Nam 2022" đã chọn được 43 đề cử từ tổng số 90 đề cử tham gia để trao giải thưởng.

Đà Nẵng, thành phố thông minh nhất Việt Nam 2020 Đà Nẵng, thành phố thông minh nhất Việt Nam 2020

TTO - Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 đã được trao cho Đà Nẵng, thành phố duy nhất trong cả nước giành được giải thưởng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên