Tag: thành phố thông minh

Đà Nẵng mở ứng dụng chỉ đường đến nhà vệ sinh miễn phí

Du khách đến Đà Nẵng có thể tìm kiếm nhà vệ sinh cộng đồng được mở cửa miễn phí ở khắp thành phố, qua ứng dụng trên di động Danang Smart City.

Học sinh TP.HCM thi lập trình thành phố thông minh

Học sinh khối THCS sẽ được tập huấn để rèn kỹ năng lập trình điều khiển các thiết bị tự động. Sau đó, các em thi lập trình Smart City - Thành phố thông minh.

Hệ sinh thái giải pháp công nghệ cho cuộc sống hiện đại

Nhà thông minh, văn phòng thông minh hay thành phố thông minh đang mang tới cho người dùng những tiện ích vượt trội, quản lý linh hoạt, tối ưu được quy trình vận hành.

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh phù hợp với bối cảnh thực tế

Phát triển đô thị thông minh là một trong những động lực quan trọng để thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, có thu nhập cao vào năm 2045.

Nền tảng cốt lõi để xây dựng nền hành chính Thủ đô

Các hệ thống thông tin, ứng dụng dùng chung là nền tảng cốt lõi để xây dựng nền hành chính Thủ đô. UBND TP Hà Nội vừa chính thức khai trương hai dự án Hệ thống thông tin báo cáo TP Hà Nội và Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành tập trung.

Ngồi nhà có thể làm toàn bộ dịch vụ công ở Đà Nẵng

Đà Nẵng đã triển khai 100% dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4. Như vậy người dân có thể làm tất cả các dịch vụ công ở Đà Nẵng qua môi trường mạng và nhận kết quả qua bưu điện.

Phát triển nền công nghiệp tự chủ: phải liên kết làm công nghiệp

TTO - Muốn phát triển nền công nghiệp tự chủ, Việt Nam cần có những doanh nghiệp mạnh, liên kết và cùng phát triển. Nhưng thực tế vẫn còn nhiều rào cản, đâu đó vẫn không dễ liên kết.

Đà Nẵng lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh 'thành phố thông minh'

TTO - Sáng 2-12, lãnh đạo văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết thành phố vừa được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vinh danh "Thành phố thông minh Việt Nam" lần thứ 3 liên tiếp.

'Mắt thần' Đà Lạt

TTO - Một căn phòng nhỏ kín đáo, hoạt động bên trong lặng lẽ nhưng thâu nhận nhất cử nhất động của Đà Lạt. Những bất thường được chuyển thẳng đến điện thoại từng cán bộ phụ trách để ngăn chặn.

Phát triển thành phố thông minh ở Việt Nam: Còn thiếu hành lang pháp lý

TTO - Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển thành phố thông minh, nhưng khó khăn lớn nhất là thiếu hành lang pháp lý rõ ràng, thuận lợi cho hợp tác công tư, đặc biệt các thủ tục liên quan đến đầu tư, đấu thầu và thuê dịch vụ công nghệ thông tin.